อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564

ที่แท้ลูกพรรคเสรีรวมไทย ขนไอซ์1,000โล-ส่งข้ามชาติ

จู่โจมจับ นายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ค้ายานรก ลอบขนไอซ์ซุกซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์ 985 กก.มูลค่าพันกว่าล้าน รอส่งฟิลิปปินส์ พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 09.18 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และ ตำรวจ ปส.ชลบุรี ได้บุกจู่โจมยึดยาไอซ์ จำนวน 985 กก. ด้วยการเข้าล้อมจับและตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์พบยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านทางเรือ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ และมีชื่อ นายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย โดยมีภูมิลำเนา จ.ลำปาง เป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นผู้ประสานงานกับบริษัท สำหรับยาเสพติดที่พบขายในเมืองไทยกิโลกรัมละ 1.4 ล้านบาท แต่ไปขายเมืองนอกจะขายราคา 3 เท่าจากที่ส่งออก รวมมูลค่ายาเสพติดพันกว่าล้านบาท เหตุดังกล่าวเป็นการขยายผลต่อจากการตรวจยึดจับกุมรองเท้าผ้าใบเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่า ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสุบรรณได้เดินทางไป กทม. และไม่ได้เดินทางกลับมาในพื้นที่ จ.ลำปาง แต่ยังคงมีการประสานงานกับทางผู้ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย สาขาลำปาง เป็นระยะๆ ซึ่งนายสุบรรณได้ถูกวางตัวให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย แทน นายถวิล บ่อน้ำใจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย ที่ปัจจุบันมีอาการป่วย หากมีการเลือกตั้งในครั้งต่อไป

สำหรับประวัติส่วนตัว นายสุบรรณ เกิดที่ อ.แม่ทะ จากนั้นครอบครัวได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ อ.แม่เมาะ หลังจากจบชั้นประถมและมัธยมที่ อ.แม่เมาะ นายสุบรรณ ได้ไปศึกษาต่อที่ ม.รามคำแหง คณะนิติศาสตร์ กทม. ประกอบอาชีพทนายความอิสระและให้คำปรึกษาข้อกฎหมายสำหรับนักการเมืองท้องถิ่น ก่อนที่จะได้รับการทาบทามให้มาสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย จ.ลำปาง นอกจากนี้นายสุบรรณ ยังประกอบธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสองในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ มีการติดต่อทำธุรกิจส่งออกสินค้า โดยผ่านคนจีนเป็นประจำ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบแก๊งแดนมังกรส่งยาไอซ์ สองพันล้านหวังส่งนอก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    76%
  • ไม่เห็นด้วย
    24%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 591