อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

'โจ๊ก'ยันอยู่ไหนก็ทำงานได้ แจงไหว้พระขอพรเหตุแม่ป่วย

"บิ๊กโจ๊ก" แจงคำสั่งอนุ ก.ตร. เป็นคำสั่งเก่า ยันอยู่ที่ไหนทำงานสนองคุณแผ่นดินได้ ไขข้อสงสัยไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัย เหตุขอพรเนื่องจากพ่อ-แม่ป่วย พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 14.40 น.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คำสั่ง ลงนามโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ ก.ตร. เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ โดยมีชื่อย่อว่า”อ.ก.ตร.กฎหมาย”ในฐานะประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ มี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เป็นประธานอนุกรรมการ และ เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อปรากฎชื่อของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เข้ามาเป็นอนุกรรมการก.ตร.ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปนั่น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับทางทีมข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า กรณีที่เกิดขึ้นขอเรียนชี้แจงว่าคำสั่งที่ได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นคำสั่งแต่งตั้งในคณะทำงานชุดเดิม ซึ่งประธานคณะฯมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากเกษียณอายุราชการ จึงต้องมีการลงนามคำสั่งใหม่อีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ใช่การแต่งตั้งตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดก็พร้อมที่จะทำงานเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีที่ปรากฎภาพว่าตนเดินทางไปไหว้พระที่ จ.นครศรีธรรมราช นั้น ส่วนนี้ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เพราะเป็นชาวพุทธและนับถือเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโอกาสเดินสายทำบุญเช่นนี้มาตลอด เพียงแต่ก่อนหน้านี้ภาระงานค่อนข้างหนักหน่วง จึงทำให้เวลาในการตระเวนไหว้พระมีน้อย แต่หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นข้าราชการพลเรือน ทำให้พอมีเวลามากขึ้นในการปฎิบัติธรรม ที่ผ่านมาตนและภรรยาก็ได้ออกเดินสายไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสเข้าไปกราบสักการะพระแก้วมรกตในพระบรมมหาราชวัง ผนวกกับในช่วงนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง โดยเฉพาะคุณแม่เพิ่งหกล้ม จนทำให้ต้องพักฟื้นอยู่เป็นสัปดาห์ จึงคิดว่าน่าจะหาโอกาสที่เหมาะสมไปไหว้พระขอพรเพื่อให้คุณแม่หายป่วย อย่างไรก็ตาม การทำงานในขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้มอบหมายงานให้ทำเช่นเดียวกับข้าราชการคนอื่นๆ เมื่อได้รับมอบหมายภารกิจก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ และมุ่งหวังว่างานที่ทำจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง และยังยืนยันว่าจะยืนหยัดทำหน้าที่ เป็นข้าราชการเพื่อทดแทนคุณแผ่นดินและทำประโยชน์ให้ประเทศชาติต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 33