อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ญาติโวยศูนย์บำบัดฯอ้างล้มเอง ผลแพทย์ถูกซ้อมไส้แตก!

หนุ่มอยากเลิกยา ถูกซ้อมปางตาย ที่ศูนย์บำบัดยาเสพติด ก่อนไปเสียชีวิตที่รพ. แพทย์ชี้ซี่โครงหัก สมองบวม ลำไส้แตก ญาติข้องใจเหตุทะเลาะวิวาทเดือด แต่ทางศูนย์แจ้งเพียงหกล้ม พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 18.08 น.


เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่วัดปลักหนูเหนือ ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา น.ส.ภัทรพร วัฒนกุล น้องสาวของ นายวรดล วัฒนกุล หรือ เก็ต อายุ 31 ปี ชาวจ.สงขลา ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกรุมทำร้ายในศูนย์บำบัดยาเสพติดแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.สงขลา ได้ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชนไปยัง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งดูแลรับผิดชอบสถานบำบัดที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังทำนองว่า เดิมพี่ชายมีอาชีพทำสวน รับซื้อน้ำยางในหมู่บ้าน แต่ติดยาเสพติดและต้องการที่จะเลิกให้ได้ จึงติดต่อเข้ารับการบำบัดยาเสพติด จากศูนย์บำบัดยาเสพติด โดยเดินทางไปรับการบำบัด เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางญาติได้ติดตามสอบถามถึงความเป็นอยู่ จากเจ้าหน้าที่ของศูนย์แห่งนี้มาโดยตลอด และได้รับคำยืนยันว่า พี่ชายอยู่สุขสบาย ไม่เครียด ร่าเริง จนกระทั่งทางศูนย์ติดต่อมาเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ว่าพี่ชายหกล้ม บาดเจ็บ ส่งไปรักษายังรพ.เทพา ก่อนจะส่งไปยัง รพ.สงขลานครินทร์ ก่อนจะเสียชีวิต 

จากการการชันสูตรศพ พบว่าผู้ตายซี่โครงด้าน ซ้าย –ขวา หัก 3 ซี และทิ่มปอด ทำให้เสียเลือดมา มีอาการสมองบวม ลำไส้ฉีกขาด แพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายถูกของแข็งที่ไม่มีคมกระแทก จึงไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่สถานที่บำบัดยาเสพติดแจ้งให้ทราบว่าเป็นอุบัติเหตุหกล้ม ตนและญาติต่างเชื่อกันว่าพี่ชายถูกทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต จึงอยากให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์บำบัดยาเสพติดคู่กรณี โดยชี้แจงมาว่า ในช่วงเกิดเหตุ นายวรดลมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนในศูนย์ จนมีการลงไม้ลงมือกันทั้งคู่ เพื่อน ๆ พยายามเข้าไปห้ามปรามแล้ว ก่อนจะพาตัวไปรักษาอาการยังรพ. และเสียชีวิตในเวลาต่มา สำหรับปมเหตุของการทะเลาะวิวาทกันนั้นมาจากเพื่อนในศูนย์พยายามห้ามผู้ตายไม่ให้ขอบุหรี่จากชาวประมงมาสูบเพราะอยากให้เลิกยาเสพติดได้ทั้งหมด แต่ฝ่ายผู้ตายไม่พอใจด่าทอ ก่อนจะหยิบฉมวกแทงปลามาทำร้ายคู่กรณี ขณะที่อีกฝ่ายใช้ด้ามไม้กวาด สุดท้ายจึงบาดเจ็บและเสียชีวิตที่รพ. ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ญาติผู้ตายทราบแล้วแต่ทางญาติต้องการเรียกร้องค่าเสียหายและค่าทำศพ รวมทั้งจะดำเนินคดีให้ได้ บุคคลที่เกี่ยวข้องจึงเข้าไปให้การกับตำรวจ สภ.เทพาทั้งหมดแล้ว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%