อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

'5ขวบ'ไร้เดียงสาขนาดตาปูด ยังป้อง'แม่แท้ๆ'ทุบไม่แรง

"5ขวบ" ไร้เดียงสา โดนทำร้ายจนตาปูดยังมีใจปกป้อง "แม่แท้ๆ" ขณะที่ "พ่อเลี้ยง" ยอมรับตีลูกเลี้ยงจริง อ้างทำไปเพราะรัก ไม่อยากให้ไปขโมยของ อังคารที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.30 น.

จากกรณีชาวบ้านแจ้งตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ให้เข้าไประงับเหตุและช่วยหนูน้อยวัย 5 ขวบ ถูก "แม่แท้ๆ" วัย 23 ปี กับ "พ่อเลี้ยง" อายุ 26 ปี ทำร้ายจนใบหน้าปูดบวมฟกช้ำ ปากเจ่อ เปลือกตาบวมเบ่งปิดทั้งสองข้าง ร่างสะบักสะบอมอยู่ภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง พื้นที่หมู่ 9 ต.บางยอ อ.พระประแดง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ตำรวจได้คุมตัวสองสามีภรรยามาทำการสอบสวน เบื้องต้น "แม่แท้ๆ" ของเด็ก ให้การอ้างว่า ลูกสาวตาบวมช้ำเพราะเล่นตกบันได พร้อมปฏิเสธไม่รู้สามีใหม่เคยทุบตีลูกหรือไม่ แต่ส่วนตัวก็ตีบ้าง เวลาลูกดื้อ ตีให้จำ ครั้งสุดท้ายตีวันที่ลูกตกบันได ใจจริงก็อยากพาลูกไปหาหมอ แต่ไม่มีเงิน เนื่องจากสามีใหม่ได้ค่าแรงวันละเพียง 400 บาท จึงแค่ไปซื้อยาให้ลูกกิน

ขณะที่ "พ่อเลี้ยง" ของเด็ก ให้การยอมรับว่า ตีลูกเลี้ยงจริง ตีด้วยมือ ไม่ได้ใช้ไม้ เพราะเด็กชอบแอบไปขโมยของ ครั้งล่าสุดตีเข้าไปที่บริเวณใบหน้าตรงเบ้าตา เพราะรักนั่นแหละถึงตี ไม่อยากให้ลูกเลี้ยงไปทำแบบนี้อีก ส่วนแม่ของเด็กสองจิตสองใจไม่รู้ว่าเคยตีลูกด้วยหรือไม่

แต่ที่น่าสะเทือนใจสุดๆ คือ คำพูดอันไร้เดียงสาของหนูน้อย ที่ถึงแม้ตัวจะเล็กนิดเดียว แถมยังดวงตาบอบช้ำ ยังพูดให้การปกป้อง "แม่แท้ๆ" หลังถูกถามตาที่ช้ำไปโดนอะไรมา เด็ก 5 ขวบตอบว่า "แม่เค้าทุบ...แต่แม่ทุบไม่แรงหรอก" ทำเอาหลายคนได้ยินแล้วสะอึก สันนิษฐานว่าที่หนูน้อยพูดเช่นนั้น เพราะกลัวจะมีคนเอาผิดกับ "ผู้เป็นแม่".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 50