อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

เด้ง7ตำรวจรุมซ้อมผู้ต้องหา อ้างถูกด่าหยามถ่มน้ำลายใส่

สั่งเด้งแล้ว!! 7 ตำรวจ สน.หลักสอง รุมซ้อมผู้ต้องหาคากุญแจมือ เหตุทนไม่ได้ถูกด่าถ่มน้ำลายใส่หยามเกียรติ ด้าน ผกก.สน.หลักสอง ยันให้ว่ากันไปตามถูกผิด จะไม่มีการปกป้องลูกน้องเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.20 น.

จากกรณีคลิปตำรวจซ้อมผู้ต้องหาข้าง สน.หลักสอง ที่แชร์สนั่นกันโซเชียล โดยในคลิปมีตำรวจ 6-7 นาย กำลังทุบตีผู้ต้องหาที่ถูกใส่กุญแจมือและอยู่บนท้ายรถกระบะจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.หลักสอง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาดภายในวัดบุญยประดิษฐ์ ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ตำรวจสายตรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจมาสนับสนุนเข้าจับกุมก่อนจะนำตัวชายคนดังกล่าวไปที่ สน.หลักสอง ต่อมาขณะเข้าจับกุมผู้ชายตามภาพในคลิปทราบชื่อ นายคณาพจน์ อินเรือน อายุ 33 ปี ได้ทำการต่อสู้ขัดขืนการจับกุมอีกทั้งกับชายคนดังกล่าวเป็นคนรูปร่างใหญ่ทำให้การจับกุมเป็นไปด้วยความยากลำบาก และในขณะที่นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถมายังสถานีตำรวจยังได้ด่าเจ้าหน้าที่และได้ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตลอดทาง กระทั่งถึงสถานีตำรวจเจ้าที่จึงหมดความอดทนจึงทำให้เกิดเหตุตามคลิปดังกล่าว

เบื้องต้นในส่วนผู้ต้องหาได้ถูกนำดำเนินคดีมีเสพสารเสพติดในร่างกายแล้ว และได้มีการสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงมือทำร้ายชายในคลิปว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ และอยู่ระหว่างรอผลการสอบสวน ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปโดยยืนยันว่าจะไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ได้ออกหนังสือคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ที่ 126/2562 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ระบุว่า ด้วย พ.ต.ท.สันติ ประทุมรัตน์ สวป.สน.หลักสอง ร.ต.อ.วิชาญ ชุ่มช่วง รองสวป.ฯร.ต.อ.ภิญโญ ทั่งถิน รองสวป.ฯ ด.ต.สมชาย ด้วงมูล ผบ.หมู่งานป้องกันปรามปราบ ส.ต.ท.กิตติธัช ปานันต๊ะ ผบ.หมู่งานป้องกันปรามปราบ ส.ต.ท.อนุชา วิชัยคำจร ผบ.หมู่งานป้องกันปรามปราบ และส.ต.ท.สัญญา ใจจันทร์ ผบ.หมู่งานจราจรปฏิบัติหน้าที่ ผบ.งานป้องกันปราบปราม รวม 7 นาย ไปช่วยราชการปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บก.น.9 โดยตั้งแต่ขาดจากต้นสังกัดจนกว่าจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นอีกทั้งยังแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสืบสวนในกรณีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช รอง ผบก.น.9 เป็นประธานกรรมการสอบสวน 

ขอบคุณ เจ้าของคลิปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%