อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ผบช.น.ชี้7ตร.ผิด!ไม่มีสิทธิ์ซ้อมผู้ต้องหา ยันมีบทลงโทษ

ผบช.น. ชี้ 7 ตำรวจสน.หลักสอง ซ้อมผู้ต้องหาถือว่าผิด ต้องมีบทลงโทษ ไม่มีสิทธิ์ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา เพราะไม่เป็นไปตามขั้นตอนการควบคุมตัว คลิปออกมาชัดเจน แม้จะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องให้ความเป็นธรรม. พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.50 น.

จากกรณีมีคลิปตำรวจซ้อมผู้ต้องหาข้าง สน.หลักสอง แชร์สนั่นกันโซเชียล โดยในคลิปมีตำรวจ 6-7 นาย กำลังรุมทุบตีผู้ต้องหาที่ถูกใส่กุญแจมืออยู่บนท้ายรถกระบะ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ล่าสุดทาง พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ได้มีคำสั่งให้ตำรวจที่ปรากฏในคลิปวีดีโอทั้งหมด ประกอบด้วย ระดับสว. 1 นาย รอง สว. 2 นาย และตำรวจสายตรวจ 4 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (ศปก.บก.น.9) และตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง 

"ตนยืนยันว่าการกระทำแบบนี้ถือว่าผิด มีบทลงโทษแน่นอน อีกทั้งตำรวจทั้ง 7 นาย ไม่มีสิทธิ์ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา เพราะไม่เป็นไปตามขั้นตอนการควบคุมผู้ต้องหา และภาพที่ปรากฏค่อนข้างชัดเจน รวมถึงจะต้องตรวจร่างกายผู้ต้องหารายนี้ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำด้วยว่าบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด เพื่อนำมาประกอบการสอบสวนตำรวจชุดนี้ สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกทำร้ายร่างกายเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคลุ้มคลั่งที่วัดบุณยประดิษฐ์ ย่านบางแค ตำรวจจึงคุมตัวมาดำเนินคดี จากการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงและเคยมีประวัติถูกจับกุมเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว แม้ว่าจะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องให้ความเป็นธรรม" พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าว 

เด้ง7ตำรวจรุมซ้อมผู้ต้องหา อ้างถูกด่าหยามถ่มน้ำลายใส่          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%