อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

ที่แท้'พระบัญชา'ฆ่าเผาทั้งเป็น จับทีมสังหาร'หลวงพ่อแต'

จับแล้วทีมฆ่าพระ! ที่แท้ 'พระบัญชา' นำสังหารเผาทั้งเป็น "หลวงพ่อแต" เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมชื่อดัง ที่ จ.บึงกาฬ อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.25 น.

จากกรณีกลุ่มคนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาย่างสด พระสมจิตขันติธโร เกิดทรัพย์ หรือหลวงพ่อแต อายุ 53 ปี พระนักบุญ ที่ชอบใช้ยาสมุนไพรช่วยชาวบ้าน ภายในสำนักปฏิบัติธรรม บ้านโพนทอง หมู่ 3 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ แต่ไม่ได้เอาทรัพย์สินใดๆไป เบื้องต้นพุ่งเป้าไปที่เรื่องกลุ่มคนจะจัดทำบุญทอดผ้าป่า แต่หลวงพ่อแตไม่สบายใจ สั่งห้ามเอาชื่อสำนักปฏิบัติธรรมไปพิมพ์หน้าซองผ้าป่า จนเกิดเหตุสลด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. มีรายงานข่าวว่า ชุดคลี่คลายคดีนี้ ได้แก่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4, ชุดสืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ กก.3 กองปราบปราม และ สภ.โซ่พิสัย ได้คุมตัว 3 ผู้ต้องหาจาก จ.ศรีสะเกษ นั่งเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามฟุตบอล รร.โซ่พิสัยพิทยาคม จ.บึงกาฬ ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.โซ่พิสัย ทันที โดยผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.พระบัญชา หรือนายบัญชา จันทร์คำ อายุ 37 ปี 2.นายทนงศักดิ์ โสกแก้ว อายุ 43 ปี และ 3.นายสมุทร์ วันอุบล อายุ 67 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถูกแยกสอบคนละห้อง ต่อมา พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ กล่าวว่า หลังทีมสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานแวดล้อมกว่า 13 ปาก พร้อมตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิด จนพบรถกระบะ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ รุ่นไทรตัน ทะเบียน ตต 9245 กรุงเทพมหานคร วิ่งป้วนเปี้ยนในเวลาเที่ยงคืนถึงตี 1 ของวันที่เกิดเหตุ จึงกลายเป็นหลักฐานสำคัญในการตามสืบหาตัวคนร้าย กระทั่งสามารถขอศาลจังหวัดบึงกาฬ อนุมัติออกหมายจับบุคคล 3 ราย โดยทาง นายทนงศักดิ์ กับนายสมุทร์ ยอมรับสารภาพว่าถูกพระบัญชาว่าจ้างเป็นเงิน 1 หมื่นบาท ให้ขับรถมาส่งที่สำนักสงฆ์ในคืนวันที่เกิดเหตุ จากนั้นให้ทั้งสองนั่งรออยู่ในรถ จนเพิ่งมาทราบข้อเท็จจริงภายหลัง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แค่ห้ามใช้ชื่อสำนักสงฆ์ขอเงิน สั่งตาย-ย่างสด'พระหมอ'


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%