อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"แป๊บเหล็ก"สยบตีกระหน่ำ"เซียนพระ"เมืองเพชร

เซียนพระเมืองเพชร พลาดท่าเจอ3ทรชน ใช้แป๊บเหล็กดักตีตาปูด ชิงพระเครื่องกลางเมืองสมุทรสาครหนีลอยนวล ตร.คาดอาจมาจากปมแค้น อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.55 น.

เมื่อกลางดึกวันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.จำนงค์ เนยขำ รองสว.สอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ ริมถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ที่ 3 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ในที่เกิดเหตุพบนายพัฒนาการ นภาเกียรติ อายุ 42 ปี นั่งร้อโงอดโอย อยู่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กข 9176 เพชรบุรี ของผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณใบหน้าและศีรษะเลือดอาบ ยังอยู่ในอาการมึนงง พูดจาสับสน เจาหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งรพ.สมุทรสาคร  นอกจากนี้ที่หน้ารถจักรยานยนต์ ยังพบเสื้อผ้าและถุงใส่ของ กับใส่หนังสือพระห้อยแขวนอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำมาตรวจสอบ
 


 จากการสอบสวนเบื้องต้นนายพัฒนาการ ให้การว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากจ.เพชรบุรี เพื่อจะนำพระเครื่องไปให้เช่าที่ ตลาดบางแค  แต่เมื่อขี่มาถึง จ.สมุทรสาครก็มืดมากแล้ว จึงกำลังจะหาโรงแรมเข้าพัก เมื่อขี่มาถึงที่เกิดเหตุพบคนร้าย 3 คน ที่ดักรออยู่ไม่พูดำพร่ำทำเพลง ปรี่เข้าใช้แป๊บเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุตกระหน่ำตีด้วยความตกใจจึงรีบขี่รถหนีมาหลบอยู่ในเพิงข้างทางซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 200 เมตร แต่คนร้ายก็ตามมาตีแล้วแย่งกุญแจรถโยนทิ้งไป ก่อนที่จะชิงกระเป๋าสะพายไป 1 ใบ โดยภายในกระเป๋ามีพระเครื่องที่กำลังจะเอาไปปล่อยให้เช่า อีกทั้งยังมีสร้อยคอ กับสิงห์ที่ห้อยติดกระเป๋า รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ที่อยู่ในกระเป๋าก็ถูกชิงไปจนหมด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจเป็นการทำร้ายร่างกายเพื่อชิงทรัพย์หรือเพื่อแก้แค้นที่มีต่อคนเจ็บเพราะรู้ความเคลื่อนไหวของคนเจ็บเป็นอย่างดี โดยทั้งหมดอยู่ระหว่างการสอบปากคำและตรวจหาพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%