อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

จากปาก'เหยื่อแพรวา' เสนอเงินบอกฟ้องไปก็ไม่ได้อะไร!

'เหยื่อแพรวา'เปิดปากเล่า หลังถูกชนมานานถึง 9 ปีไร้เยียวยา เจ็บปวดเรียกร้องอะไรไม่ได้ เคยเจอหน้าเจ้าตัวแค่ครั้งเดียว แถมถูกเสนอเงินเพื่อจบเรื่อง ทนายยังบอก "ฟ้องไปก็ไม่ได้อะไร!" อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.05 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอีกครั้ง สำหรับคดี "แพรวา 9 ศพ" ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี2553 แต่ผ่านมาถึง 9 ปี ญาติเหยื่อได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาใดๆ เลยจากฝ่ายผู้ก่อเหตุ

โดยล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์@tintinwarunyoo ซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อที่อยู่ในรถตู้ที่ "แพรวา" ขับชนจนได้รับบาดเจ็บไหปลาหัก3ท่อน เข่าซ้ายแตก แขนขวาหัก ได้ออกมาทวิตเล่าเรื่องราวผ่านมาถึง 9 ปี ว่า "เราคือคนที่อยู่ในรถตู้คนนั้น แต่โชคดีเราไม่ตาย เรารู้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด เธอไม่ได้ตั้งใจ แต่ 9 ปีที่ผ่านมานั้น เธอและครอบครัวกลับไม่สนใจอะไรเลย" มาศาลแค่ครั้งแรก และไม่เคยมาอีกเลย ส่วทนายของคุณมาซึ่งเป็นลุงของคุณเอง เรื่องนี้คนเราผิดพลาดกันได้ เราเข้าใจ ทุกคนเข้าใจ แต่หลังจากนั้นต่างหาก  สิ่งที่เพื่อนมนุษย์เขาปฏิบัติต่อกันคืออะไร "ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ ก็ควรมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เสมอ""มันอึดอัดจริงๆ  เรายอมทุกอย่าง  เคารพศาลทุกอย่าง  แต่เค้าดันพาเรามาถึงชั้นฎีกาทั้ง คดีอาญาและแพ่ง  แม้ในชั้นไกล่เกลี่ย เค้าและพ่อแม่ยังไม่มาเลย สิ่งที่เจ็บปวดที่สุด คือวันไกล่เกลี่ยผ่านมา 9 ปีแล้วเขาถึงจะยอมทำ คือเขาเสนอให้ก้อนนึงจะได้จบๆ เราตกลงถึงแม้มันจะไม่เท่าที่ศาลตัดสินมันเหนื่อยเหลือเกินแล้ว ผ่านไป 1 เดือน มาบอกจะหักอีกครึ่ง "ถ้าไม่เอาก็ต้องเอา ไปฟ้องบังคับคดีเอา ฟ้องไปก็ไม่ได้อะไรนะ" ทนายเขาพูด"

ตนเองก็งงมาก นี่เราไม่ขอทานรึเปล่า ผ่านมา 9 ปี เงินมันไม่ใช่แล้ว เงินเท่านั้นกับการเเลกกับนอนเป็นเตียงนิ่งๆขยับไม่ได้ 2 เดือน อุจจาระ ปัสสาวะบนเตียง หัดเดินอีก 2 ปี "ไม่อยากให้พูดว่าเป็นบาปกรรมที่ทำมาต่อกันในชาติที่แล้วนะ มันตลก  แต่เรากำลังอยู่สังคมที่สถาบันครอบครัวล้มเหลวมากๆต่างหาก เด็กอายุไม่ถึง 18 ขับรถบนโทลเวย์ได้อะ มันบอกอะไรหลายอย่างแล้วนะ" 

ซึ่งเมื่อปี 2559 ทนายคดีแพรวา ซึ่งเป็นญาติฝ่ายแม่ ได้คำร้องต่อศาลให้ทุเลาบังคับคดี โดยกล่าวเองว่าไม่ได้ประวิงเวลาแต่ขอสู้ให้ถึงที่สุดแล้วจะจ่าย เรื่องเงินทองที่ไม่มีคงไม่ใช่ ตอนได้รับหมายศาลนี้ ซึ่งเป็นชั้นฎีกาของคดีแพ่งแล้ว เราคาดหวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแบบจริงๆเสียที 9ปี แล้วมันเสียพลังใจมากทุกครั้งที่ไป  และมันควรจบได้แล้วเมื่อคำพิพากษาสิ้นสุด แต่มันเหมือนเขานิ่งเฉย ประวิงเวลาอยู่ตลอดเลย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @tintinwarunyoo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-โซเชียลแห่ติด#แพรวา9ศพ ทะยานที่1เทรนด์ทวิตเตอร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 305