อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ช่วย12เด็กสาวพ้นขุมนรก ฝืนใจค้ากามเปิดโอเกะบังหน้า

ปคม.บุกจับร้านคาราโอเกะเมืองโคราช แอบแฝงค้าประเวณีเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ช่วยเหลือเหยื่อ 12 ราย รอดพ้นขุมนรก แจ้งข้อหาค้ามนุษย์กับเจ้าของ 2 ราย    พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.15 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรัฏฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายพิวัฒน์ บุญมาก อายุ 27 ปี และนางนุช คล่องดี อายุ 54 ปี ในฐานความผิด “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็ก, ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สืบเนื่องจากชุดสืบสวน กก.3 ปคม. ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวนที่พบว่าร้านศาลาพักใจน้ำคาราโอเกะ และศาลาพักใจลีโอ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมเปิดร้านคาราโอเกะบังหน้าแอบแฝงขายบริการทางเพศ ซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวนมาก จึงเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งพบว่ามีการเสนอขายบริการทางเพศจริงในราคา 1,200 บาท ซึ่งในจำนวนนี้เด็กได้ส่วนแบ่ง 900 บาท ทางร้านหัก 300 บาท โดยที่เด็กนั้นยังคงเป็นเยาวชนจึงแสดงตัวเข้าจับกุมเจ้าของร้านทั้งสองร้านและทำการตรวจค้นซึ่งระหว่างตรวจค้นทั้งสองร้านสามารถช่วยเหลือเด็กซึ่งเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ ซึ่งมีอายุระหว่าง 14-17 ปี รวม 12 คน โดยหลังช่วยเหลือได้เชิญสหวิชาชีพมาร่วมสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์พบว่าทั้งหมดอยู่ในสถานะเหยื่อ ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลและเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น