อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

ชาวโซเชียลจ่อระดมทุนช่วย 'แม่ดร.เป็ด'เหยื่อ'แพรวา'

โซเชียลสุดสะเทือนใจ เตรียมเร่งระดมทุนช่วย "แม่ดร.เป็ด" นักวิทยาศาสตร์อนาคตไกล หลังพบ 9 ปีหลังลูกชายสิ้นลมเพราะ "แพรวา 9 ศพ" แถมไร้การเยียวยา ทำชีวิตมืดมน ต้องตรากตรำร้อยพวงมาลัยขายเลี้ยงชีพด้วยวัย 71 ปี พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น.


ยังคงเป็นที่วิจารณ์บนโลกโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี "แพรวา9ศพ" หลังญาติเหยื่อออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2553 แต่ผ่านมาถึง 9 ปี กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาใดๆเลยจากฝ่ายผู้ก่อเหตุ โดยหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบคือ "นางถวิล เช้าเที่ยง" คุณแม่ของดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง(ดร.เป็ด) วัย 71 ปี ที่หลังจากลูกชายซึ่งเป็นที่พึ่งในชีวิตต้องมาสิ้นลมลง อีกทั้งยังไร้การเยียวยา ชดใช้ค่าเสียหายจากคู่กรณี ทำให้ในปัจจุบัน คุณแม่ของดร.เป็ด ต้องประกอบอาชีพขายพวงมาลัยอยู่ที่ตลาดเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี 

ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ภายหลังจากที่เรื่องราวความยากลำบากของ "แม่ดร.เป็ด" เผยแพร่ออกไป ทำให้ทางด้านโลกออนไลน์สุดสะเทือนใจ ต่างแสดงความเห็นที่อยากจะระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา 9 ศพ กันอย่างล้นหลาม

ทั้งนี้สำหรับประวัติของ "ดร.เป็ด" ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นจาก รร.เบญจมราชูทิศ จ.ราชบุรี และจากผลการเรียนที่ดี จึงสามารถสอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่กทม. ได้สำเร็จ ด้วยความที่ ดร.ศาสตรา เป็นคนที่เรียนเก่ง ขยัน และประหยัด จึงสามารถสอบชิงทุนเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ จนจบปริญญาเอกด้วยวัยเพียงแค่ 27 ปีเท่านั้น และกลับมาทำงานใช้ทุนเป็นนักวิจัย ที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ฯ และยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. ก่อนที่จะประสบเหตุเป็นเหยื่อ "แพรวา9ศพ" ในวันที่ 27 ธ.ค. 2553... 


ภาพ : "ดร.เป็ด" ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Patrick Chaotheing,@VPSOnly

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-แม่'ดร.เป็ด'วอน'แพรวา'เห็นใจ ลั่น'หรือจะรอให้ตายก่อน'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%