อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

แม่'น้องป้าย'เหยื่อ'แพรวา9ศพ' ซัดไร้น้ำใจทั้งที่ก่อเหตุ

แม่"น้องป้าย"เหยื่อ"แพรวา 9 ศพ"ลั่นไร้น้ำใจ ทั้งที่เป็นคนก่อเหตุและศาลตัดสินแล้ว แต่กลับไม่มีความรู้สึกอะไร แฉตั้งแต่เกิดเรื่องมีเพียงญาติโทรฯมาหา 1 ครั้ง พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.25 น.

คงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี "แพรวา 9 ศพ" หลังญาติเหยื่อออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2553 แต่ผ่านมาถึง 9 ปี กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาใดๆเลยจากฝ่ายผู้ก่อเหตุตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านพักของนายสะโอด ชิมกระโทก อายุ 64 ปี และนางปิยะวรรณ ชิมกระโทก อายุ 61 ปี สองสามีภรรยาอาชีพข้าราชการครูเกษียณอยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 13 ต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ น.ส.จันจิรา ชิมกระโทก หรือ น้องป้าย อายุ 22 ปี(ตอนเกิดเหตุ) ขณะเรียนอยู่คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ หนึ่งในเหยื่อ"แพรวา 9 ศพ" โดยปัจจุบันนี้พบว่าสองสามีอยู่กันตามลำพัง 2 คน

นางปิยะวรรณ แม่น้องป้าย กล่าวว่า มีความน้อยใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เกิดเหตุ ที่น้องแพรวาโพสต์ข้อความต่างๆจนโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์กันอย่างหนัก ในขณะนั้น หลังเกิดเหตุทางครอบครัวก็สู้เพื่อความยุติธรรม โดยตั้งแต่เกิดเหตุผ่านไปถึง 2 ปี มีเพียงญาติของน้องแพรวา โทรติดต่อมาเพียงครั้งเดียว แล้วก็เงียบหายไปจนถึงขณะนี้ ถือว่าไร้น้ำใจหรืออาจจะเป็นเพราะเขาเป็นคนตระกูลใหญ่ ใครทำอะไรไม่ได้ หากย้อนไปถึงตอนนั้นอีกประมาณเดือนเศษ ลูกสาวก็จะเรียนจบถึงตอนนี้คงจะมีงานทำไปแล้ว ขณะที่คนก่อเหตุกลับไม่มีความรู้สึกอะไร ทั้งที่ศาลตัดสินจนคดีสิ้นสุดไปแล้ว"จึงอยากจะฝากถึงครอบครัวคุณแพรวา ว่าครอบครัวคุณไม่ได้สูญเสียอะไรแต่ครอบครัวเราสูญเสีย ควรจะเห็นใจกลุ่มผู้สูญเสียบ้าง ในฐานะที่ครอบครัวคุณแพรวาเป็นคนมีฐานะ ไม่อยากให้คนทั้งประเทศดูถูกตระกูลอันสูงส่งของพวกคุณ เงินทองต่างๆครอบครัวพอมีอยู่มีกิน ไม่ได้หวังอะไรขนาดนั้นแต่ดูไปแล้วดูเหมือนเขาจะดูถูกเราเกินไป ว่าเขานามสกุลดัง แต่เราแค่นี้จะไปสู้อะไรกับเขา ทำให้มันยืดเยื้อมาถึงขนาดนี้"นางปิยะวรรณ กล่าวและว่า ตนกับสามีมีลูกด้วยกัน 3คน น้องป้าย เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวในครอบครัว ส่วนพี่ชาย 2 คนได้เรียนจบมีงานทำกันหมดแล้ว ซึ่งหากน้องป้ายยังอยู่ก็จะอายุได้ 31 ปีและอาจจะได้มาอยู่ดูแลพ่อแม่ตามความฝันของน้องป้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เตชะ ทับทอง'วานพลังโซเชียล หาทรัพย์ครอบครัวแพรวา...
สุดทน!ขอ'แพรวา'อย่าอ้าง 'ความดีตระกูล'ให้ศาลเห็นใจ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%