อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ความจริงเฉลย'เมียรัก-กิ๊กหนุ่ม' จัดทีมฆ่า'อดีตรองอบต.'

ที่แท้ "เมียรัก" สมรู้ร่วมคิด "เพื่อนชายคนสนิท" จัดทีมสังหาร จ้างวานฆ่าอดีตรองนายก อบต.เขาทะลุ จ.ชุมพร ซึ่งภายใน 15 ชั่วโมง ตำรวจโชว์ผลงานคลี่คลายคดี จับได้แล้ว 3 ใน 4 คนร้าย ขณะนี้เหลือเพียงตัว "มือปืน" ยังคงหลบหนี พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.05 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนดักซุ่มยิง นายสุชาติ เพชรสวี อายุ 58 ปี เสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน กษจ 393 ชุมพร โดยศพถูกยิง 4 นัดซ้อนด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ใต้ตาซ้าย หัวไหล่ขวา แขนขวา และราวนมซ้าย เบื้องต้นตำรวจ สภ.นาสัก จ.ชุมพร ตั้งปมการสังหารไว้ 3 ประเด็น ได้แก่ 1.เรื่องทางการเมือง เนื่องจาก นายสุชาติ เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองนายก อบต.เขาทะลุ เมื่อสมัยที่ผ่านมา และอาจจะลงสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งต่อไป 2.เรื่องความขัดแย้งในกลุ่มกาแฟเขาทะลุที่ นายสุชาติ เป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคล และ 3.เรื่องโจรที่เข้ามาขโมยทุเรียนในสวน ซึ่งจากการสอบสวน นางพิมพ์ชนก เพชรสวี อายุ 46 ปี ภรรยานายสุชาติ ให้การอ้างว่า นายสุชาติ ออกไปเฝ้าสวนทุเรียน จากนั้นก็ไม่กลับเข้ามาที่บ้านอีกเลย กระทั่งถูกยิงดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ สภ.นาสัก พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย  ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร และ พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผกก.สภ.นาสัก พร้อมชุดสืบสวนนำกำลังเร่งคดีนี้ภายใน 15 ชั่วโมง กระทั่ง พ.ต.อ.ธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับและสามารถตามจับกุมคนร้ายได้แล้วจำนวน 3 ราย ได้แก่ นางพิมพ์ชนก เพชรสวี อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย ในฐานะผู้จ้างวานฆ่า นายเกษม ชุมทอง อายุ 59 ปี ผู้ติดต่อมือปืน และ นายสุรชัย บุญเชิด อายุ 39 ปี คนขับรถและเป็นเพื่อนชายคนสนิทของ นางพิมพ์ชนก ขณะที่ นายสมปอง ชุมทอง อายุ 58 ปี มือปืนตอนนี้ยังคงหลบหนีอยู่ พ.ต.อ.ธานี เปิดเผยอีกว่า แนวทางการสืบสวน นายสุชาติ เป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร จึงสรุปว่าน่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัว เนื่องจาก นางพิมพ์ชนก กับ นายสุรชัย มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ถึงขั้นฝ่ายชายยึดมือถือฝ่ายหญิงมาตรวจสอบ พร้อมกับทำการลบเบอร์ นายสุรชัย ทิ้ง ด้วยความระแวงเกรงว่าในเมื่อ นายสุชาติ รู้เรื่องแล้ว นายสุรชัย จึงร่วมวางแผนกับ นางพิมพ์ชนก ชิงสังหารฝ่ายสามีก่อน จึงใช้ให้ นายเกษม ติดต่อหามือปืนเป็นเงิน 150,000 บาท เพื่อมาสังหาร นายสุชาติ 

ทั้งนี้ เมื่อตำรวจติดตามจับกุม นายสุรชัย ได้ ก็ให้การรับสารภาพจนหมดสิ้น ก่อนนำปืนและโทรศัพท์มือถือของกลางไปโยนทิ้งในบึงน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตามไปงมนำมาเป็นพยานหลักฐานต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ซุ่มยิงอดีตรองนายกอบต.เขาทะลุ ฉก9มม.หนี-ชี้3ปมฆ่า


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 457