อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

อดีตสามีแพรวาเปิดใจถึงหย่า 1ปีจบชีวิตคู่ดูแลดีที่สุดแล้ว

"อดีตสามี" แพรวา เปิดใจถึงสาเหตุการหย่า เผยแต่งกันเดือน มี.ค. 57 ก่อนจะแยกทางกันเดือน พ.ค. 58 ลั่นตอนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน พยายามดูแลสภาพจิตใจดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ วอนสังคมเห็นใจ อย่าดึงเข้าไปเกี่ยวข้องอีกเลย พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 21.50 น.

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอีกครั้ง สำหรับคดี "แพรวา 9 ศพ" เหตุเกิดเมื่อปี 53 แต่ผ่านมานานถึง 9 ปีเต็ม ญาติเหยื่อผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด วึ่งไม่เพียงครอบครัว รวมทั้งคนใกล้ชิดของ "แพรวา" ที่พลอยได้รับผลกระทบนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. นายสรวีย์ รัฐพิทักษ์ถิรดา อดีตสามี "แพรวา" เปิดเผยว่า ตนได้เลิกรากับแพรวานานแล้ว อยากขอความเห็นใจจากสังคมและสื่อ รวมทั้งโลกโซเชียล อย่าโยงตนกับอดีตภรรยา เพราะข่าวที่ออกมาเรื่องการแต่งงานกับแพรวา อยากชี้แจงว่าปัจจุบันตนกับแพรวาได้หย่าขาดจากกันมานานถึง 4 ปี

"ผมและแพรวา เราสมรสกันเดือน มี.ค. 57 ด้วยเหตุผลส่วนตัว ทำให้มีการหย่าในเดือน พ.ค. 58 และภายหลังการหย่าร้างก็ไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวแพรวา ส่วนสาเหตุการเลิกราเพราะด้วยอายุและทัศนคติไม่ตรงกัน ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งก่อนแต่งงาน และใช้ชีวิตร่วมกันมา ผมทราบมาโดยตลอดเรื่องคดีความของแพรวา รวมทั้งเรื่องกระแสสังคมกำลังกล่าวหาว่าผมใช้ตำแหน่งทางกรรมาธิการต่างๆ ในการช่วยเหลือแพรวานั้นไม่เป็นความจริง เพราะตำแหน่งต่างๆ มีขึ้นในช่วง ก.ย. 58 แต่ผมกับแพรวาได้หย่าร้างกันตั้งแต่ ก.ค."

นอกจากนี้ อดีตสามี "แพรวา" ยังกล่าวเปิดใจอีก 2 ประเด็นว่า ขอยืนยันว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคดีของแพรวา อยากฝากสังคม ดังนี้ 1.เมื่อมีการหย่าร้างในเดือน พ.ค. 58 ทางตนกับครอบครัวก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรกับทางครอบครัวแพรวาอีก ทั้งนี้จะมีแค่ญาติผู้ใหญ่ของแพรวาที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่ยังติดต่อกันด้วยความเคารพเท่านั้น ซึ่งไม่ต้องการให้เรื่องเหล่านี้มากระทบครอบครัวตน

2.ยอมรับว่าช่วงที่ใช้ชีวิตกับแพรวา รับทราบว่ามีคดีความ แต่ในวันนั้นคดีความยังไม่มีการตัดสิน และก่อนจะตัดสินได้เลิกกันเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นไม่ได้รับรู้ในของคดีความและไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนประเด็นที่สังคมบอกว่า แพรวาป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้น ในช่วงที่ก่อนแต่งงานก็อาจจะมี และระหว่างการใช้ชีวิตด้วยกัน ได้ดูแลสภาพจิตใจดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากขอความเห็นใจจากสังคม อย่าดึงตนเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%