อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

อดีตสามีแพรวาเปิดใจถึงหย่า 1ปีจบชีวิตคู่ดูแลดีที่สุดแล้ว

"อดีตสามี" แพรวา เปิดใจถึงสาเหตุการหย่า เผยแต่งกันเดือน มี.ค. 57 ก่อนจะแยกทางกันเดือน พ.ค. 58 ลั่นตอนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน พยายามดูแลสภาพจิตใจดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ วอนสังคมเห็นใจ อย่าดึงเข้าไปเกี่ยวข้องอีกเลย พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 21.50 น.

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอีกครั้ง สำหรับคดี "แพรวา 9 ศพ" เหตุเกิดเมื่อปี 53 แต่ผ่านมานานถึง 9 ปีเต็ม ญาติเหยื่อผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด วึ่งไม่เพียงครอบครัว รวมทั้งคนใกล้ชิดของ "แพรวา" ที่พลอยได้รับผลกระทบนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. นายสรวีย์ รัฐพิทักษ์ถิรดา อดีตสามี "แพรวา" เปิดเผยว่า ตนได้เลิกรากับแพรวานานแล้ว อยากขอความเห็นใจจากสังคมและสื่อ รวมทั้งโลกโซเชียล อย่าโยงตนกับอดีตภรรยา เพราะข่าวที่ออกมาเรื่องการแต่งงานกับแพรวา อยากชี้แจงว่าปัจจุบันตนกับแพรวาได้หย่าขาดจากกันมานานถึง 4 ปี

"ผมและแพรวา เราสมรสกันเดือน มี.ค. 57 ด้วยเหตุผลส่วนตัว ทำให้มีการหย่าในเดือน พ.ค. 58 และภายหลังการหย่าร้างก็ไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวแพรวา ส่วนสาเหตุการเลิกราเพราะด้วยอายุและทัศนคติไม่ตรงกัน ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งก่อนแต่งงาน และใช้ชีวิตร่วมกันมา ผมทราบมาโดยตลอดเรื่องคดีความของแพรวา รวมทั้งเรื่องกระแสสังคมกำลังกล่าวหาว่าผมใช้ตำแหน่งทางกรรมาธิการต่างๆ ในการช่วยเหลือแพรวานั้นไม่เป็นความจริง เพราะตำแหน่งต่างๆ มีขึ้นในช่วง ก.ย. 58 แต่ผมกับแพรวาได้หย่าร้างกันตั้งแต่ ก.ค."

นอกจากนี้ อดีตสามี "แพรวา" ยังกล่าวเปิดใจอีก 2 ประเด็นว่า ขอยืนยันว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคดีของแพรวา อยากฝากสังคม ดังนี้ 1.เมื่อมีการหย่าร้างในเดือน พ.ค. 58 ทางตนกับครอบครัวก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรกับทางครอบครัวแพรวาอีก ทั้งนี้จะมีแค่ญาติผู้ใหญ่ของแพรวาที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่ยังติดต่อกันด้วยความเคารพเท่านั้น ซึ่งไม่ต้องการให้เรื่องเหล่านี้มากระทบครอบครัวตน

2.ยอมรับว่าช่วงที่ใช้ชีวิตกับแพรวา รับทราบว่ามีคดีความ แต่ในวันนั้นคดีความยังไม่มีการตัดสิน และก่อนจะตัดสินได้เลิกกันเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นไม่ได้รับรู้ในของคดีความและไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนประเด็นที่สังคมบอกว่า แพรวาป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้น ในช่วงที่ก่อนแต่งงานก็อาจจะมี และระหว่างการใช้ชีวิตด้วยกัน ได้ดูแลสภาพจิตใจดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากขอความเห็นใจจากสังคม อย่าดึงตนเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%