อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

'ผัว'ส่งคลิปตีลูกเย้ย'เมียเก่า' ขอโซเชี่ยลอย่าด่วนตัดสิน

หนุ่มยัวะส่งคลิปตี "ลูกวัย 5 ขวบ" ไปให้ "เมียเก่า" ดู หวังจะให้รู้ว่ากำลังสั่งสอน เพราะอยากให้ลูกได้ดี แต่เจอฝ่ายหญิงโพสต์คลิปลงโลกโซเชี่ยล จนโดนถล่มอย่างหนัก ลั่นอยากบอกสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน เราไม่ได้ตีฆ่าให้ตาย ย้ำไม่ยอมปล่อยลูกไปอยู่กับอีกฝ่าย พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.10 น.

จากกรณีโลกออนไลน์ต่างกระหน่ำแชร์และวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอที่ "แม่แท้ๆ" ของ "น้องฟิวเจอร์" เด็กหญิงอายุ 5 ปี โพสต์ลงในโลกโซเชี่ยล เพื่อแฉพฤติกรรม "อดีตสามี" ซึ่งเป็น "พ่อแท้ๆ" ของเด็กกำลังทุบตีลูก พร้อมกับตะโกนเสียงดังว่า "_บอกมึ_แล้วใช่ไหมว่าอย่าเอามากินตรงนี้" ขณะที่เด็กบอกว่า "หนูขอโทษ หนูจะไม่ทำแล้ว" พร้อมกับยกมือไหว้ สร้างความสะเทือนใจให้แก่ใครที่ดูคลิปนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว  ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับการประสานจาก นางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดย นายเกียรติพันธ์  พิบูลย์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองอุดรธานี ได้ทำการบันทึกถ้อยคำของ นายเวคิน (ขอสงวนนามสกุล) พ่อแท้ๆ ของเด็ก ซึ่งให้การยอมรับว่า เป็นคนลงมือทำโทษลูกสาวจริง แต่เพื่อเป็นการสั่งสอนเท่านั้น ที่ทำไปเพราะอยากให้ลูกเป็นคนดี มีระเบียบวินัย ซึ่งก็รู้สึกตกใจ พอรู้ว่าคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไป มีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ สอบถามถึงสาเหตุที่ทำกับลูกเช่นนี้ 

"ในวันเกิดเหตุลูกสาวได้เอาขนมเทลงใส่ที่นอน จึงได้ลงมือทำโทษลูกสาว ด้วยการใช้มือตีที่ขาลูกสาว 3-4 ครั้ง แต่ใช้ผ้ารองเอาไว้ แต่อาจจะเสียงดัง หรือพูดไม่เพราะ ทำให้ดูเหมือนรุนแรง ซึ่งได้ถ่ายคลิปเอาไว้ เพราะรู้สึกผิดที่ทำโทษลูกสาว จึงได้ส่งคลิปไปให้อดีตภรรยาให้เขาได้รับรู้เท่านั้นเอง เพื่อให้ทราบว่าทำโทษลูกสาว ต้องการสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี เป็นการแสดงให้เห็นว่าเวลาทำอะไร จะไม่ได้ปิดบังอะไร เวลาทำโทษลูกสาว โดยไม่คิดว่าอดีตภรรยาจะเอาคลิปนั้น เอาไปลงในโลกโซเชียล เพื่อต้องการอะไร" 

นายเวคิน กล่าวอีกว่า อยากบอกสังคม หรือกลุ่มคนในโลกโซเชียลอย่าเพิ่งตัดสินอะไรที่เห็นโดยยังไม่รู้ข้อเท็จจริง ที่จริงแล้วไม่มีใครอยากตีลูก ซึ่งตนมีพ่อเป็นตำรวจ ได้ถูกสั่งสอนมาแบบนี้ ให้เป็นคนดี และมีระเบียบวินัย ในวันหนึ่งลูกโตขึ้นจะได้รู้ว่าควรทำเช่นไร ในการอยู่ในสังคมร่วมกับคนอื่นได้ บทเรียนครั้งนี้ที่ตนได้ บางทีเราเชื่อใจใครไม่ได้แม้แต่แฟนเก่า แค่อยากบอกเขาว่าในสิ่งที่เราทำกับลูกมันผิด ไม่อยากให้เขาเอาเรื่องนี้ไปบอกคนนั้นคนนี้ ควรรู้กันเพียงแค่สองคนเท่านั้น  เพราะเราไม่ได้ตีฆ่าลูกให้ตาย  ส่วนอดีตภรรยาจะเอาลูกไปเลี้ยงเอง ตนคงไม่ยอมเพราะเลี้ยงมาหลายปี ที่สำคัญลูกคงไม่ยอมไปอยู่กับเขาด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 35