อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

"รองปลัดยธ." ส่งหมายบังคับคดีถึงพ่อแพรวา9ศพแล้ว

รองปลัดยธ. เผยส่งหมายบังคับคดีถึงพ่อแพรวา 9 ศพแล้ว แนะ 2 ฝ่ายหารือ แนะนำหลักทรัพย์ไม่ติดจำนองเข้าขั้นตอนบังคับคดี จะทำให้ขั้นตอนการขายทอดตลาดเร็วขึ้น ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.28 น.

 เมื่อวันที่ 19 ก.คที่กระทรวงยุติธรรม. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม เผยความคืบหน้าคดีแพรวา 9 ศพว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีว่าได้ส่งหมายบังคับคดีไปยัง พ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดา น.ส.แพรวาแล้ว เพื่อให้ทราบขั้นตอนตามกฎหมายหลังจากนี้จะเข้ากระบวนการบังคับคดีแล้ว ส่วนจำเลยชายหนุ่มที่นำรถยนต์คันเกิดเหตุไปให้น.สแพรวา ใช้ ยังไม่ทราบว่าได้รับหมายบังคับคดีแล้วหรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีการแจ้งเข้ามา

นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า ส่วนการประกาศขายที่ดินปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ และที่ดินย่านเมืองทองธานี 300 ตารางวา เพื่อนำเงินมาจ่ายให้กับครอบครัวและญาติผู้เสียหายทั้ง 9 รายนั้น ขอแนะนำให้ทางครอบครัวของ น.ส.แพรวาตั้งทนายความขึ้นมาเพื่อนัดแนะและหารือกับทั้งโจทก์ พร้อมนำหลักทรัพย์ หรือโฉนดที่ดินที่ไม่ติดภาระจำยอม หรือติดธุรกรรมใดๆ มายื่นให้กรมบังคับคดีเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการบังคับคดี ซึ่งจะทำให้ขั้นตอนการขายทอดตลาดเร็วขึ้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%