อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'เสี่ยโป้-เน วัดดาว'วืดประกัน หวั่นหลบหนี-คุมเข้าเรือนจำ

ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว "เสี่ยโป้" กับ "เนวัดดาว" ศาลชี้เป็นเรื่องร้ายแรงเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานและหลบหนี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ขณะที่ "เมียเสี่ยโป้" และ ลูกน้องเน วัดดาว ก็ไม่ได้ประกันตัวเช่นเดียวกัน เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.40 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้ควบคุมตัว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้” อายุ 26 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ “เน วัดดาว” อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซต์ยูทูป ชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 -31 ก.ค. 2562 เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังต้องรอสอบปากคำพยานอีก 4 ปาก ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันเนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี 

โดยคำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท.ตรวจพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้แพร่ภาพซึ่งมีข้อมูลลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงฯ อันขัดต่อพระราชบัญญัตินี้หรือกฎกระทรวงหรือข้อความในใบอนุญาต ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมาย นายอภิรักษ์ หรือ “เสี่ยโป้” ที่ จ.1038/2562 และหมายจับ นายมัครินทร์ หรือ “เนวัดดาว” ที่จ.1037/2562 ลงวันที่ 18 ก.ค.2562  

กระทั่งวันที่ 19 ก.ค.2562 จากการสืบสวนทราบว่า นายอภิรักษ์ หรือ “เสี่ยโป้ ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 121 ซอยเพชรเกษม 44 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กทม.จึงเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกันกับหมายจับ โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับ และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายนี้มาก่อน ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ตำรวจปอท.ได้เข้าจับกุมนายมัครินทร์ หรือ “เนวัดดาว” ได้ภายในบ้านพักเลขที่ 832 ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ส่งพนักงานสอบสวน ปอท.ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานฯ และ ร่วมกันนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดฯ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้" เป็นความผิดตามพ.ร.บ.การพนันฯ มาตรา 12(1)และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (4) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ 

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองได้

ต่อมาญาติผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาท เพื่อขอประกันตัว 

กระทั่งเวลา 13.00 น. ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันอย่างต่อเนื่องยาวนานนับร้อยครั้ง พฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรงหากปล่อยชั่วคราวเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานและหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำตัว "เสี่ยโป้" และ "เน วัดดาว" ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ น.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 26 ปี  ภรรยาเสี่ยโป้ และ นายรัชชานนท์ พินิจ อายุ 22 ปี ลูกน้องเน วัดดาว ผู้ต้องหากระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.แยกนำตัวไปฝากขังที่ศาลแขวงดอนเมือง ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 - 25 ก.ค.โดยทนายความได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ เป็นเงินสดคนละ 1 แสนบาท ขอประกันตัว 

อย่างไรก็ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ทั้งสองประกันตัว ยกคำร้อง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวน.ส.จุฑามาศ ไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ส่วนนายรัชชานนท์ นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

รวบ'เสี่ยโป้-เมีย'ชวนเล่นพนัน ไลฟ์สดให้คนอยากร่วมเพศ            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 136