อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

ตามรวบ'เทพโจรในตำนาน' ตุ๋นเหยื่อซื้อของผ่านออนไลน์

กองปราบรวบอดีตนักศึกษาวิศวะหุ่นยนต์ ฉายา"เทพโจรในตำนาน" หลอกเหยื่อซื้อของผ่านออนไลน์ เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.35 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้พ.ต.อ.อรุณวชิร ศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่นำกำลังจับกุมนายจิรศักดิ์ สิงห์ชัย อายุ 31 ปี  ตามหมายจับของศาล 5 หมายจับด้วยกัน ในคดีฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ โดยจับได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่แห่งหนึ่งถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.สืบเนื่องจากที่ปรากฏข่าวในสื่อเว็บไซต์ต่างๆและเพจเฟซบุ๊กว่า นายจิรศักดิ์  มีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้าออนไลน์ มีผู้เสียหายจำนวนมาก ร่วมกันตั้งเพจ“กลุ่มผู้เสียหายจากการฉ้อโกงของนายจิรศักดิ์  และเพจเตือนภัยให้ระวังกลคนโกงฉ้อฉล อีกทั้งยังตั้งฉายาให้ว่า"เทพโจรในตำนาน" ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.2 บก.ป. สืบทราบว่านายจิรศักดิ์เป็นบุคคลตามหมายจับ 5 คดีและหลบหนีการจับกุมมากบดานย่านลาดกระบังจึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายจิรศักดิ์ รับสารภาพว่า ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ปี 3 คณะวิศวกรรมอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ถูกรับเข้าเป็นทหารเกณฑ์ จึงทำให้ยังเรียนไม่จบ ต่อมาปีพ.ศ.2560 หลังจากปลดประจำการ ก็ไม่ได้เรียนต่อ และออกจากบ้าน โดยไม่ได้เข้าทำงานที่ใด แต่อาศัยหลอกซื้อขายของผ่านอินเทอร์เน็ต โดยจะเข้าไปตามเพจและเว็บไซต์ที่มีการประกาศซื้อขายของกัน และหากพบว่ามีผู้ประกาศรับซื้อสินค้าใด ก็จะติดต่อเข้าไปเพื่อหลอกลวงขายสินค้านั้นๆ ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ก่อเหตุไม่เคยถูกตำรวจจับกุมได้ และจะเปลี่ยนที่อยู่ไปตามอพาร์ตเมนต์รายวันต่างๆ พักอยู่ครั้งละ 3-4 วัน ซึ่งในช่วง 3 ปีสามารถหลอกเงินได้หลายแสนบาท และมีผู้เสียหายไม่กี่สิบราย บางรายไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากจำนวนเงินไม่มาก ส่วนเงินที่ได้นำไปเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ และใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสอบสวนต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26