อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

ตามรวบ'เทพโจรในตำนาน' ตุ๋นเหยื่อซื้อของผ่านออนไลน์

กองปราบรวบอดีตนักศึกษาวิศวะหุ่นยนต์ ฉายา"เทพโจรในตำนาน" หลอกเหยื่อซื้อของผ่านออนไลน์ เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.35 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้พ.ต.อ.อรุณวชิร ศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่นำกำลังจับกุมนายจิรศักดิ์ สิงห์ชัย อายุ 31 ปี  ตามหมายจับของศาล 5 หมายจับด้วยกัน ในคดีฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ โดยจับได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่แห่งหนึ่งถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.สืบเนื่องจากที่ปรากฏข่าวในสื่อเว็บไซต์ต่างๆและเพจเฟซบุ๊กว่า นายจิรศักดิ์  มีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้าออนไลน์ มีผู้เสียหายจำนวนมาก ร่วมกันตั้งเพจ“กลุ่มผู้เสียหายจากการฉ้อโกงของนายจิรศักดิ์  และเพจเตือนภัยให้ระวังกลคนโกงฉ้อฉล อีกทั้งยังตั้งฉายาให้ว่า"เทพโจรในตำนาน" ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.2 บก.ป. สืบทราบว่านายจิรศักดิ์เป็นบุคคลตามหมายจับ 5 คดีและหลบหนีการจับกุมมากบดานย่านลาดกระบังจึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายจิรศักดิ์ รับสารภาพว่า ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ปี 3 คณะวิศวกรรมอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ถูกรับเข้าเป็นทหารเกณฑ์ จึงทำให้ยังเรียนไม่จบ ต่อมาปีพ.ศ.2560 หลังจากปลดประจำการ ก็ไม่ได้เรียนต่อ และออกจากบ้าน โดยไม่ได้เข้าทำงานที่ใด แต่อาศัยหลอกซื้อขายของผ่านอินเทอร์เน็ต โดยจะเข้าไปตามเพจและเว็บไซต์ที่มีการประกาศซื้อขายของกัน และหากพบว่ามีผู้ประกาศรับซื้อสินค้าใด ก็จะติดต่อเข้าไปเพื่อหลอกลวงขายสินค้านั้นๆ ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ก่อเหตุไม่เคยถูกตำรวจจับกุมได้ และจะเปลี่ยนที่อยู่ไปตามอพาร์ตเมนต์รายวันต่างๆ พักอยู่ครั้งละ 3-4 วัน ซึ่งในช่วง 3 ปีสามารถหลอกเงินได้หลายแสนบาท และมีผู้เสียหายไม่กี่สิบราย บางรายไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากจำนวนเงินไม่มาก ส่วนเงินที่ได้นำไปเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ และใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสอบสวนต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28