อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

เซียนพระกลุ้มหนี้นอกระบบ ปีนสะพานท่าพระยิงตัวดับ

หนุ่มใหญ่เซียนพระปีนสะพานข้ามแยกท่าพระก่อนใช้ปืน .22 ยิงหัวตัวเองดับสยอง คาดเครียดจัดปัญหาหนี้นอกระบบ ที่เจ้าหนี้ส่งลูกน้องมาตามทวงทุกวัน   อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.05 น.

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 21 ก.ค. พ.ต.ท.ธรรมกฤต ศรีประเทือง สว.(สอบสวน) สน.ท่าพระ รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตบริเวณสี่แยกท่าพระ ถนนเพชรเกษม แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ที่เกิดเหตุพบศพ นายวิชัยศักดิ์ ศรีเจริญยิ่ง อายุ 56 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา ตรวจสอบกระเป๋าสะพายข้างสีดำภายในพบเงินสดกว่า 7,000 บาท พระเครื่อง 4 องค์ และเอกสารสำคัญประจำตัว ใกล้กันพบอาวุธปืน .22 ตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบรถจยย.ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 3528 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนสะพานข้ามแยกท่าพระซึ่งเป็นจุดอยู่เหนือศพ และรองเท้าแตะ1 คู่ 

พ.ต.ท.ธรรมกฤต เปิดเผยว่า ก่อนเหตุเกิดระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่อยู่นั้น ก็พบผู้ตายกำลังนอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่ตรงจุดดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้เร่งทำการปั้มหัวใจช่วยเหลือแต่ก็ไม่เป็นผล ต่อมา จึงทำการตรวจสอบโดยรอบพื้นที่จนไปพบรถจยย. และรองเท้าแตะของผู้ตายอยู่บนสะพานข้ามแยกท่าพระ ก่อนจะประสานญาติผู้ตายให้มาตรวจสอบ โดยญาติให้การว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องอยู่ที่ซอยวัดสังกระจายย่านถนนอิสรภาพ มีอาชีพเป็นเซียนพระ ซื้อขายพระเครื่อง เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการเครียดจากการเป็นหนี้สินเงินกู้นอกระบบอยู่หลายหมื่นบาท ประกอบกับระยะหลังมีพวกเจ้าหนี้ส่งลูกน้องมาทวงเงินเกือบทุกวัน จนกระทั่งเช้าวานนี้ผู้ตายได้เอ่ยปากขอยืมเงินญาติพี่น้องในครอบครัว 30,000 บาท เพื่อเอาไปใช้หนี้ซึ่งญาติก็รับปากว่าจะให้ แต่ขอเป็นวันจันทร์ธนาคารเปิดจะเบิกมาให้ยืม แต่พอตกดึกผู้ตายก็มายิงตัวตายเสียก่อนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าวิธีการก่อเหตุของผู้ตายนั้นน่าจะขับขี่รถจยย. ขึ้นไปบนสะพานข้ามแยกท่าพระ ก่อนจะจอดรถและถอดรองเท้า ก่อนปีนขึ้นไปนั่งห้อยขาอยู่บนราวสะพาน จากนั้นจึงยิงตัวตายและร่วงตกลงมาเสียชีวิตด้านล่างตรงจุดพบศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวรจรปิดในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อจะนำมายืนยันเป็นหลักฐานว่าผู้ตายยิงตัวเองหรือถูกผู้อื่นยิงเสียชีวิต ส่วนเรื่องประเด็นเงินกู้นอกระบบนั้นต้องขอสอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อนำมาเป็นข้อมูลและหลักฐานว่ามีการกู้ยืมกันจริงหรือไม่ และดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดหรือไม่ ถ้าพบว่ามีมูลจริงก็ต้องดำเนินคดีกับเจ้าหนี้นอกระบบดังกล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 40