อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

เจอกัน23ก.ค.'บลู'ยั่วกามกลุ่มลับ โทษคุก5ปีปรับ1แสน

"บลู" เน็ตไอดอลสายหวิว พร้อมเข้าให้ปากคำรับทราบข้อหาวันที่ 23 ก.ค.เวลา 10.00 น. แชทเชิญชวนลูกค้าเสียเงินเข้ากลุ่มลับ ปอท.ชี้มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1 แสนบาท จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.59 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ว่า น.ส.จิรารัตน์ หรือบลู ชานันโท พริตตี้สาวเน็ตไอดอลชื่อดังได้ประสานว่าวันพรุ่งนี้ (23 ก.ค.) เวลา 10.00 น. จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ตามที่มีหมายเรียกไปเมื่อต้นเดือนและมีการขอเลื่อนจากวันที่ 10 ก.ค. มาครั้งหนึ่งแล้ว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า ซึ่งการที่ บลู-จิรารัตน์ ประกาศให้ผู้ใช้แชทสมัครเข้ากลุ่มเพื่อชมการโชว์ภาพหวิวสื่อลามก โดยเก็บค่าสมาชิกภายหลังเบื้องต้นพิจารณาแล้วเป็นความผิดตามมาตรา14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้นมีวัตถุประสงค์เอาผิดผู้นำข้อความลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ โดยบรรทัดฐานตามแนวการวินิจฉัยของศาลฎีกานั้น ยึดแนวทางการส่งข้อความหรือการแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง ความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

“ฝากเตือนบรรดาคนที่เรียกตัวเองว่าเน็ตไอดอลทั้งหลายว่าอย่ากระทำการเลียนแบบคนแบบนี้เลยเพราะตำรวจปอท.จะสามารถสืบหาตัวบุคคลที่กระทำผิดมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอนโดยจะอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่มีเจตนาหรือไม่รู้กฎหมายไม่ได้” รองผบก.ปอท. กล่าว.ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @jirarat_blue

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 38