อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

พ่อขายควายดาวน์R15ให้ เจอขโมยใจร้ายลักหาย

หนุ่มสุดเศร้า พ่อลงทุนขายควายดาวน์ "R15" ให้ ขี่ไปเรียน ไม่ถึง 20วันถูกโจรใจร้ายลักหายไปกับสายลม จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.20 น.

 เมื่อวันที่ 22 ก.ค.นายณัฐพล  เสาเวียง อายุ 19 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมหอบหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหน้าหอพัก กิจรุ่งเรืองแมนชั่น (กิ่งแก้ว) เลขที่ 127 / 46 หมู่ 12  ซอยลิขิต 7  ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายสองคน กำลังก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์  ยามาฮ่า  R 15  สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน ของนายณัฐพล   ที่พึ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 20 วัน ที่จอดไว้ที่หน้าหกพักดังกล่าวไป โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนายณัฐพล  ให้การว่า ตนกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านจ.นนทบุรี ส่วนบ้านเกิดอยู่จ.ศรีษะเกษ และทำงานควบคู่กันไปเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ส่วนรถจักรยานยนต์ บิดาได้นำควายไปขายถึง 9 ตัวได้เงินมาประมาณ 8-9 หมื่นบาท เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งมาดาวน์รถจักรยานยนต์ให้ ใช้ขี่ไปเรียนและไปทำงาน ส่วนเงินที่เหลือเอาไว้จ่ายค่าเล่าเรียน ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตนพึ่งซื้อมาได้เพียง 20 วัน ยังไม่ได้ผ่อนงวดแรกเลยก็มาถูกสองคนร้ายลักเอาไป
       


นายณัฐพล  กล่าวต่อว่า    โดยในวันเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาแฟนสาวที่อยู่ที่หอพักแห่งนี้ โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่ด้านหน้าหอพัก ก่อนที่จะเดินขึ้นไปหาแฟนสาว จนกระทั่งมาทราบในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้นว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไป จึงขอดูภาพย้อนหลังจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าหอพักดังกล่าวได้พบว่า มีสองคนร้ายเป็นชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดเทียบแล้วใช้วัตถุบางอย่างแท่งเข้าไปในรูกุญแจและไขสตาร์ทขี่ออกไป ก่อนคนร้ายอีกคนจะขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังไป  ขณะที่บิดาของนายณัฐพล  ผู้เสียหาย  ได้ออกมาเปิดเผยว่า   หลังทราบเรื่องว่ารถลูกชายหาย ก็พากันเดินทางขึ้นมากรุงเทพฯทันที เนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูก เพราะรถคันนี้เป็นรถคันแรกของลูกเขารักและหวงรถคันนี้มาก โดยเฉพาะเขารู้ดีว่าพ่อต้องขายควายเพื่อนำเงินมาดาวน์รถให้เขายิ่งคิดมาก ด้วยความเป็นห่วงจึงพากันมาหาลูกในวันนี้.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%