อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

พ่อขายควายดาวน์R15ให้ เจอขโมยใจร้ายลักหาย

หนุ่มสุดเศร้า พ่อลงทุนขายควายดาวน์ "R15" ให้ ขี่ไปเรียน ไม่ถึง 20วันถูกโจรใจร้ายลักหายไปกับสายลม จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.20 น.

 เมื่อวันที่ 22 ก.ค.นายณัฐพล  เสาเวียง อายุ 19 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมหอบหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหน้าหอพัก กิจรุ่งเรืองแมนชั่น (กิ่งแก้ว) เลขที่ 127 / 46 หมู่ 12  ซอยลิขิต 7  ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายสองคน กำลังก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์  ยามาฮ่า  R 15  สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน ของนายณัฐพล   ที่พึ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 20 วัน ที่จอดไว้ที่หน้าหกพักดังกล่าวไป โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนายณัฐพล  ให้การว่า ตนกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านจ.นนทบุรี ส่วนบ้านเกิดอยู่จ.ศรีษะเกษ และทำงานควบคู่กันไปเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ส่วนรถจักรยานยนต์ บิดาได้นำควายไปขายถึง 9 ตัวได้เงินมาประมาณ 8-9 หมื่นบาท เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งมาดาวน์รถจักรยานยนต์ให้ ใช้ขี่ไปเรียนและไปทำงาน ส่วนเงินที่เหลือเอาไว้จ่ายค่าเล่าเรียน ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตนพึ่งซื้อมาได้เพียง 20 วัน ยังไม่ได้ผ่อนงวดแรกเลยก็มาถูกสองคนร้ายลักเอาไป
       


นายณัฐพล  กล่าวต่อว่า    โดยในวันเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาแฟนสาวที่อยู่ที่หอพักแห่งนี้ โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่ด้านหน้าหอพัก ก่อนที่จะเดินขึ้นไปหาแฟนสาว จนกระทั่งมาทราบในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้นว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไป จึงขอดูภาพย้อนหลังจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าหอพักดังกล่าวได้พบว่า มีสองคนร้ายเป็นชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดเทียบแล้วใช้วัตถุบางอย่างแท่งเข้าไปในรูกุญแจและไขสตาร์ทขี่ออกไป ก่อนคนร้ายอีกคนจะขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังไป  ขณะที่บิดาของนายณัฐพล  ผู้เสียหาย  ได้ออกมาเปิดเผยว่า   หลังทราบเรื่องว่ารถลูกชายหาย ก็พากันเดินทางขึ้นมากรุงเทพฯทันที เนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูก เพราะรถคันนี้เป็นรถคันแรกของลูกเขารักและหวงรถคันนี้มาก โดยเฉพาะเขารู้ดีว่าพ่อต้องขายควายเพื่อนำเงินมาดาวน์รถให้เขายิ่งคิดมาก ด้วยความเป็นห่วงจึงพากันมาหาลูกในวันนี้.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 26