อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ที่แท้ ร.ต.ทองพูล ฆ่ากิ๊กสาวอสม.สันทรายทิ้งกองขยะ

ตร.รวบได้คาบ้านตากอากาศ ร.ต.ทองพูล สารภาพฆ่ากิ๊ก"สาวอสม.สันทราย" ใช่ขวดทุบหัว-รัดคอซ้ำ หลังถูกขู่จะป่วนครอบครัว ก่อนนำศพทิ้งป่าขยะอำพรางคดี จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.03 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่พบศพ น.ส.วิลาวัณย์ บุญเรือง อายุ 50เป็นอสม.สันทราย ถูกฆ่าตายโดยบริเวณใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งจนหน้ายับเยิน แล้วนำศพมาโยนทิ้งอำพรางคดี เหตุเกิดบริเวณสถานที่ทิ้งขยะ ริมถนนสายเชียงใหม่-สะเมิง บ้านดงช้างแก้ว หมู่ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้า
เมื่อวันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนธชัย รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ. พ.ต.อ.วีระชัย วิชัยธนพัฒน์ ผกก.สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนภาค 5  สนธิกำลังนำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ จ.454/2562 ลงวันที่ 22 ก.ค.62 บุกเข้าจับกุมตัวร.ต.ทองพูล สุวรรณกันทา อายุ 67 ปี ข้อหา"ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และลอบฝั่ง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย" โดยเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจับกุมตัว ร.ต..ทองพูล ได้ที่บ้านพักตากอากาศเลขที่ 161  หมู่ 6 ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่จากการสอบสวน ร.ต.ทองพูล ให้การว่าในอดีตตนกับผู้ตายก็คบกันมาอย่างยาวนานและรักกันดี ต่อมาครอบครัวของตนรู้เข้า จึงเกิดเรื่องราวในบ้านจึงได้สัญญากับครอบครัวว่าจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับผู้ตาย แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมเลิก และพูดข่มขู่จะฆ่าตนมาหลายครั้ง วันเกิดเหตุวันที่ 16 ก.ค. ผู้ตายได้เดินทางมาหาที่บ้าน และมาพูดคุยเพื่อขอมาอยู่ด้วย ตนปฏิเสธจนเกิดมีปากมีเสียงกัน ผู้ตายได้นำมีดทำครัวจากห้องครัวออกมาข่มขู่ทำให้ตนเองรู้สึกโมโห เลยชกต่อยใส่ผู้ตาย ไปหลายหมัดก่อนที่จะนำขวดสุราแสงโสม ตีเข้าไปศรีษะจนเลือดอาบ แล้วนำเชือกไนล่อนมารัดคอจนขาดใจตาย แล้วนำศพใส่รถยนต์เก๋ง โตโยต้า นำศพไปทิ้งก่อนจะกลับมาบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนรุ่งเช้าวันที่ 17 ก.ค.ก็ได้ทำความสะอาดบ้านพัก และหลักฐานอื่นๆของผู้ตายที่ไปทิ้งทั้งหมด ก่อนจะนำรถจักรยายนต์สกู๊ปปี้ไอ สีเทาขาว ทะเบียน กฌ 7873  เชียงใหม่ ของผู้ตายที่ ไปจอดทิ้งไว้ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จากนั้นได้นำสร้อยคอทองคำของผู้ตายไปจำนำไว้ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ จนมาถูกบุกจับกุมตัวดังกล่าว ภายหลังการสอบสวนพล.ต.ต.สุรพล ได้นำตัวไปทำแผน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศพสาวสักเป็นอสม.หายตัว ก่อนถูกฆ่ามีเรื่อง'อดีตทหาร'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 78