อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

พ่อแม่รู้ข่าวร้าย ลูกแต่งตัวเหมือนเด็กเทคโนฯถูกยิงดับ

เด็กเทคโนชะตาขาด ขี่จยย.พาเพื่อนกลับบ้าน เด็กเทคนิคคิดว่าเป็นอริ ไล่ล่าปาบึ้มยิงซัลโวซ้ำดับ 1ปางตาย1 ตร.เร่งหาตัวมารับโทษ จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.24 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ร.ต.อ.ณัฐธนนท์ นับงามธนเศรษฐ์ รองสว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุนักเรียนยกพวกตีกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต บริเวณหน้าโรงแรมเมเปิล ถนนศรีนครินทร์ แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่เกิดเหตุอยู่บนถนนศรีนครินทร์ มุ่งหน้าถนนบางนา-ตราด กลางถนนพบศพนายชนาธิป หรือมอส เปื่ยมอยู่ อายุ 17 ปี  นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยี แห่งหนึ่ง นอนหงาย พบบาดแผลถูกยิงบริเวณท้ายทอย 1 นัด ไหล่ขวาด้านหลัง 1 นัด และมีแผลลักษณะเป็นรูพรุนเล็กๆ หลายจุดบริเวณสะโพกด้านหลัง ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอก และปลอกกระสุนลูกซอง 2 ปลอก และลูกระเบิดปิงปอง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ลูก ลักษณะระเบิดแล้ว 1 ลูก ส่วนอีกลูกยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ และยังพบจยย. ฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ทะเบียน 9กต 8496 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ซึ่งเป็นรถจยย. ที่ผู้ตายขี่มา


 
ต่อมานายสมชาย เปี่ยมสุข อายุ 45 ปี พร้อมมารดาผู้ตายเดินทางมาดูศพ เปิดเผยว่าตน และภรรยามีบุตรชายกัน 2 คน คนตายเป็นคนโต เรียนโรงเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยี ส่วนคนเล็กอายุ 14 ปี ปกติบุตรชายไม่มีเรื่องกับใคร เพราะเพิ่งเข้าเรียนอยู่ปี 1 ไม่มีอาการแสดงใดๆ ว่ามีอริหรือทะเลาะกับใคร โดยทราบเพียงว่าเวลาไปกลับโรงเรียนต้องไปเป็นกลุ่ม


 
จากการสอบสวนนายนัท  (นามสมมุติ)อายุ 17 ปี เปิดเผยว่า กลุ่มตนและผู้ตาย เลิกเรียนกำลังจะขี่รถจยย.กลับบ้านย่านบางพลี มีกัน 2 คัน 6 คน ใช้ถนนบางนา-ตราด ขณะผ่านเซ็นทรัลพลาซาบางนา พบเห็นกลุ่มนักเรียนเทคนิคชื่อดัง กว่า 30 คน จากนั้นไม่นานกลุ่มเทคนิคได้ขับจยย.ไล่จนมาถึงจุดเกิดเหตุ  จากนั้นได้ปาระเบิดปิงปองไปดักหน้า  ทำให้เสียการทรงตัวก่อนจะมีจยย. ขี่ตีคู่ขึ้นมาทางขวา ของจยย.ของผู้ตาย โดย คนซ้อนกลางนายมาร์ค และตนซ้อนท้ายสุด แล้วใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่ จนจยย.เสียหลักล้มลง แล้วมีเสียงปืนอีกหลายนัดจังหวะนั้นต่างคนวิ่งต่างหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนเหตุการณ์จะสงบกลุ่มผู้ก่อเหตุต่างขับขี่หลบหนีไป พวกผู้ตาย ถูกยิงจึงพยายามช่วยเหลือ ส่วนนายมาร์ค คนซ้อนกลางถูกยิงไหล่ขวา ถูกนำตัวส่งรพ.ไทยนครินทร์  เรื่องราวทั้งหมดกลุ่มคาดว่ากลุ่มเด็กเทคนิค น่าจะเข้าใจผิดว่าพวกตนเป็นนักเรียนคู่อริ เพราะชุดแต่งกายคล้ายกัน  ซึ่งทางตำรวจจะได้สืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36