อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

สิ้นฤทธิ์!'รุ่นพี่ปวส.'เท้าสั่งตาย เตะ'รุ่นน้องปวช.'หัวใจวาย

สลดนักศึกษา ปวช.2 วิทยาลัยเทคนิค โดนรุ่นพี่ ปวส.1 นัดรับน้องกลางดึก หนักมือถึงกับสิ้นใจ พยานระบุเหยื่อถูกเตะ 2 ครั้ง จนหัวใจล้มเหลว จับแจ้งข้อหาทันที อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.28 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ สน.โคกคราม   พ.ต.อ.อลงกรณ์  ศิริสงคราม  ผกก.สน.โคกคราม เชิญตัว นายศิริพันธ์ สิงหพันธ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาปวส.ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งย่านชานเมือง กรุงเทพฯ พร้อมบิดามารดาเข้าให้ปากคำ หลังพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ นายบี(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 2 รุ่นน้องสถาบันเดียวกัน เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ในวันเดียวกันทางพนักงานสอบสวนยังเชิญเพื่อนและรุ่นพี่ของผู้ตายซึ่งอยู่ด้วยกันกับผู้ตายก่อนหน้าจะเสียชีวิตมาให้ปากคำในฐานะพยาน  โดยมีสหวิชาชีพและผู้ปกครองอยู่ร่วมรับฟังการสอบปากคำตามกฎหมาย

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.ค. บิดา นายบี เข้าแจ้งตำรวจให้ช่วยตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชาย หลังเข้าร่วมกิจกรรมสันทนาการระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้องที่รุ่นพี่ ปวส.ชั้นปีที่1 เป็นผู้จัดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่19 ก.ค. โดยนายบีได้เสียชีวิต ขณะถูกนำตัวส่ง รพ.นพรัตนราชธานี ซึ่งแพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานและผู้เกี่ยวข้องทราบว่าในวันเกิดเหตุ รุ่นพี่ ปวส.ชั้นปีที่1 จำนวน 5 คน นัดรุ่นน้อง ปวช.ชั้นปีที่ 2 จำนวน 5 คน ไปพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมที่บ้านพักย่านรามอินทรา โดยจัดกิจกรรมแบบจับคู่เพื่อให้รุ่นพี่ดูแลรุ่นน้อง และมีการลงโทษผู้ตายด้วยการให้นอนกลิ้งไปมาบนถนนในซอย กระทั่งเสร็จกิจกรรมกลุ่มรุ่นพี่ได้ให้ให้รุ่นน้องทั้งหมดไปพักและอาบน้ำแต่งตัวกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นมีรุ่นพี่คนหนึ่งเรียกนายบีเข้าไปคุยสองต่อสองภายในห้อง และทราบว่ามีการทำร้ายร่างกายด้วยการเตะผู้ตาย 2 ครั้ง จนหมดสติล้มฟุบลง ก่อนจะรีบนำตัวส่งรพ.และหัวใจล้มเหลวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า ภายหลังจากทำการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมกับพิจารณาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไปบางส่วนแล้วนั้นเบื้องต้นพบว่า นายศิริพันธ์ รุ่นพี่คนดังกล่าวมีความผิดจริง จึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และข่มขืนใจผู้อื่น แต่หากสอบพยานที่เกี่ยวข้องเสร็จทั้งหมดแล้วและผลชันสูตรศพออกมาก็จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะต้องแจ้งข้อหาใดเพิ่มเติมหรือไม่ต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%