อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

'ทนายตั้ม'ถามลั่น'ครูปรีชา'ไปไหน? ท้าแน่จริงให้มาสู้คดี

ทนาย"ษิทรา"งง"ครูปรีชา"หายไปไหน ทั้งที่เคยท้าให้ร้องถอนอายัดเงิน 30 ล้าน แน่จริงควรออกมาสู้ อย่าประวิงเวลา อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.05 น.

จากกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร เนื่องจากทั้งคู่ต่างอ้างว่าเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 4 มิ.ย.62ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดฟังคำพิพากษาคดี ผลคือศาลยกฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล แต่คดีย่อยที่ฟ้องแยกออกไปยังมีอีกหลายคดี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ค.นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความฝ่ายร.ต.ท.จรูญ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตั้งแต่วันที่ศาลพิพากษาคดีหวย 30 ล้าน วันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ผมเห็นหน้าครูปรีชา หลังจากนั้นครูกับพยานเป็นโจทก์ฟ้องทั้งผมและคุณลุงจรูญ ซึ่งโจทก์ไม่เคยมาศาลกันเลยให้แต่ผู้รับมอบอำนาจมาเบิกความแทน แม้จะเป็นการไต่สวนมูลฟ้องแต่จำเลยอย่างพวกผมก็ไปศาลทุกนัด
ก่อนหน้านี้ครูปรีชา และทนายครูปรีชา ได้ท้าทายว่าถ้าผมมั่นใจทำไมไม่ถอนอายัดเงินซักที ต่อมาผมได้ยื่นคำร้องขอถอนอายัด ศาลนัดไต่สวนวันที่ 8 สิงหาคมนี้ อยากให้ครูปรีชามาสู้ อย่าประวิงคดีเพราะยังไงก็ต้องถึงเวลาชดใช้สิ่งที่ได้ทำลงไป มาสู้กับความจริงเถอะครับคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 35