อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'น้องบลู'โชว์สยิวยั่วกามไร้ผิด ปอท.แอ็กชั่นแล้วทำงัยต่อ?

สังคมจับตาปอท. ไฉนไม่แจ้งข้อหา "น้องบลู" ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หวั่นเยาวชน พริตตี้ เน็ตไอดอลเลียนแบบโชว์สยิวยั่วกามกลุ่มลับ อ้างงาน "ศิลปะ" โกยรายได้ใช้ชีวิตสุขสบาย พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.15 น.

ในที่สุดก็มาตามนัด "น้องบลู" จิรารัตน์ ชานันโท เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ควงทนายความแอบย่องพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โดยช่วง 10 โมงเศษ ของวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา "น้องบลู" มาในชุดเรียบร้อยแอบเซ็กซี่เล็กๆ สวมบอดี้สูทคลุมเสื้อเกาะอก ใส่กางเกงขายาว หลบเลี่ยงกองทัพนักข่าวไปยังห้องสอบสวน ตำรวจสอบปากคำประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

-'น้องบลู'มาแล้ว!ไม่อยากเป็นข่าว แอบย่องพบตร.ปอท.            

           
จากนั้นพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษกบก.ปอท. กับน้องบลู และทนายความ ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ แจ้งว่า วันนี้น้องบลูมาในฐานะพยานและมีการนำหลักฐานของตัวเองมามอบให้พนักงานสอบสวนด้วย ซึ่งตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด!! ถึงกับงงกันเลยทีเดียว..กับหมายเรียกของตำรวจที่เรียกมาเพื่อแจ้งข้อหา จากคนที่น่าจะตกเป็นผู้ต้องหากลับกลายมาเป็นพยานซะงั้น.. 

ขณะที่ทนายความน้องบลู บอกว่า หลักฐานที่นำมามอบให้ตำรวจนั้น เป็นหลักฐานที่ทำให้เห็นว่าที่น้องบลูกระทำไปอาจไม่เหมาะสมแต่ไม่ได้เผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ สอดคล้องกับ "น้องบลู" ที่ยืนยันเต็มปากผ่านสื่อฯ ว่า การไลฟ์สดกลุ่มสมาชิกVIP เป็นคนคิดค้นขึ้นมาเอง โดยมองว่าเป็นเรื่องศิลปะและดำเนินการเองทั้งหมด ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 200-300 คน โดยจะเก็บเงินตามความเหมาะสม กลุ่มดังกล่าวนั้นบุคคลอื่นไม่สามารถเข้าถึงแบบสาธารณะ ส่วนสมาชิกที่รับเข้ามาจะมีการคัดกรองว่าบุคคลนั้นมีวุฒิภาวะหรือไม่ 

-'บลู'ยิ้มร่าตร.ยังไม่แจ้งข้อหา รับไลฟ์สยิวแต่คัดคนเข้ามาดู          

         
หลังสื่อฯ มีการนำเสนอข่าวออกไปทำให้เกิดคำถามในสังคมตามมา โดยชาวเน็ตเสียงแตกมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นสองฝ่ายโดยฝ่ายหนึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายระบุ น้องบลูไม่น่าจะผิดเพราะโชว์ในกลุ่มลับ แต่ภาพที่ออกสู่สาธารณะมีมือดีนำออกไป ควรจะไปเอาผิดกับคนที่เผยแพร่ถึงจะถูก, ถ้าสังคมจะประณามก็ต้องให้ความเป็นธรรมน้องเขาด้วย ทำไมอีกหลายคนไม่ถูกประณาม แล้วมาตรฐานอยู่ตรงไหนเอาอะไรวัดกันผิดหรือถูก ส่วนฝ่ายที่เป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ระบุทำนองเป็นห่วงว่า เยาวชนจะมีการเลียนแบบ และหากอ้างสิ่งที่ทำเป็นศิลปะต่อไปจะมีคนทำตามแล้วอ้างเหมือนกันก็จะไม่ถูกดำเนินคดีอย่างนั้นหรือ?

-ชาวเน็ตงง'บลู'ยั่วกามกลุ่มลับ แต่กลับเป็นพยานไม่ถูกจับ  

                   
ขณะที่ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจ "ทนายคลายทุกข์" พูดถึงที่น้องบลูอ้างโชว์สยิวเป็นศิลปะ แต่ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องลามก พร้อมยกเคสที่ศาลฎีกามีคำตัดสินมาแล้ว คำว่า ลามก หมายถึง เป็นเรื่องที่น่าอับอาย อุจาด บัดสี ตรงข้ามกับเรื่องที่เป็นศิลปะความงาม ฝีมือของศิลปิน เช่น ภาพสตรีที่แสดงสัดส่วนของร่างกายที่ไม่มีการปกปิด ท่อนล่างทำเงาๆ ลบเลือน นั้นไม่น่าเกียจ แต่ที่น้องบลูทำเป็นการแสดงที่น่าอับอายทางเพศ สตรีทั่วไปไม่กล้าทำกัน ยั่วยวนทางกามารมณ์และเรียกเก็บเงินคนเข้ามาดู น่าจะเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 (4) ผลิตสื่อลามกนำข้อมูลคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีบทลงโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกิน100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

-ทนายเดชาจัดเต็ม'บลู' อ้างโชว์หวิวศิลปะ-มองกลับลามก                  

   
ย้อนกลับไปก่อนที่ "น้องบลู" จะถูกหมายเรียกจากปอท.นั้น ได้ตกเป็นข่าวมือที่สามระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธ และยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ต่อมาถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ จากนั้นพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษกบก.ปอท.ออกมาเผยว่า พิจารณาแล้วการกระทำของน้องบลูเป็นความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่งข้อความหรือการแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ยังย้ำเตือนเน็ตไอดอลทั้งหลายว่า อย่ากระทำการเลียนแบบน้องบลู เพราะตำรวจปอท.จะสืบหาตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน และจะมาอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่มีเจตนาหรือไม่รู้กฎหมายไม่ได้!! 

แต่ไฉนเมื่อ "น้องบลู" พร้อมทนายหอบหลักฐานมาพบตำรวจปอท. แต่กลับไม่มีการแจ้งข้อหา สังคมจึงจับตามองว่าหลังจากนี้ ปอท.จะยังงัยต่อ!! การโชว์สยิวยั่วกามในกลุ่มลับ กลุ่มVIP เรียกเก็บเงินคนเข้าดู จะอ้างไม่ได้เผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึง ก็ได้เหรอ? น้องบลูอาจจะมองว่าที่ตัวเองทำเป็น "ศิลปะ" ส่วนคนอื่นมองเป็นเรื่อง "ลามก" แต่ไม่มีความผิด ไม่ถูกดำเนินคดี และหากเยาวชนสาวๆ พริตตี้ เน็ตไอดอลคนอื่นๆ อยากมีรายได้ดี เลียนแบบไม่ทำกันทั่วเมืองหรอกหรือ? 



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

บอกต่อ : 71