อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

นักเรียนนักเลงหมดอนาคต โดนหมายจับ4ข้อหาหนัก!

ผบก.น.5 เผยรู้ตัวแก๊งนักเรียนนักเลงแล้วมีทั้งหมด 22 ราย ขณะที่พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเตรียมขอหมายจับจากศาลก่อน 7 ราย มีศิษย์เก่าร่วมอยู่ด้วย พร้อมตั้ง 4 ข้อหาหนักโทษสูง "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่า พรบ.ปืนและระเบิด" พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.34 น.

จากกรณีเหตุ นายชนาธิป เปี่ยมอยู่ หรือ "มอส" อายุ 17 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 1 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะไล่ยิงเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์(จยย.) ฮอนด้า เวฟ-ไอ สีดำแดง ทะเบียน 9 กต 8496 กรุงเทพมหานคร ใกล้โรงแรมเมเปิล ถนนศรีนครินทร์ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ก.ค.​ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เดินทางมาสน.บางนา​ เพื่อติดตามประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ผู้ร่วมกันก่อเหตุมีทั้งหมด 22 คน ใช้จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 12 คัน เมื่อวันที่ 23 ก.ค. เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจยย.ที่ใช้ในการก่อเหตุได้จำนวน 3 คัน และได้เชิญพยานแวดล้อม พยานบุคคล ส่วนเยาวชนมีผู้ปกครองพาเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว จำนวน 6 คน ซึ่งได้ให้ข้อมูลในข้อเท็จจริงสอดคล้องเป็นประโยชน์ในการสืบสวน ว่าขณะเกิดเหตุใครทำอะไร ที่ไหน แต่ละคนมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุอย่างไรบ้าง และสืบสวนหาผู้ที่ใช้อาวุธปืนและระเบิดในการก่อเหตุ

"...ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามหาผู้ใช้อาวุธปืน ผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 22 คน รวมถึงจยย.ต้องติดตามมาให้ครบทั้ง 12 คัน วันนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดพระโขนงออกหมายจับผู้ก่อเหตุที่ยังเป็นเยาวชน รวมถึงศิษย์เก่า จำนวน 7 คน เบื้องต้นเตรียมขอศาลออกหมายจับใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, และมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง...พล.ต.ต.มงคล กล่าว ก่อนเผยอีกว่า

สำหรับมาตรการในการป้องกันเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังสถาบันการศึกษา เชิญผู้อำนวยการและฝ่ายปกครอง  2 สถาบันทั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ และ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ มาพูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก รวมถึงป้องกันนักเรียนไม่ให้มาก่อเหตุทำให้สังคมเดือดร้อน

ส่วนบรรยากาศที่​ สน.บางนาผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา ได้ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสน.บางนา เพื่อออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยได้สั่งกำชับให้เพิ่มการตรวจตราและมีมาตรการในการป้องกันเหตุในพื้นที่เสี่ยง นอกจากนี้มีผู้ปกครองพาเยาวชนมาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอเวลาหาหลักฐาน ก่อนออกหมายจับมือยิง"น้องมอส"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31