อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

สืบภาค2ทำงามหน้า! จับบุหรี่ไฟฟ้าลูกรองผู้การรีดทรัพย์

ลูกชายรองผู้การฯ ร้องกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจสืบภาค 2 ล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ก่อนอุ้มขึ้นรถรีดทรัพย์แลกอิสรภาพ ล่าสุดพบกลุ่มคนร้ายเป็นตำรวจจริง มีร.ต.อ. เป็นหัวหน้าชุด ด้าน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.15 น.

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายภาณุวัฒน์ สุบรรณ ณ อยุธยา อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ธานินทร์ กันภัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกองกำกับ 4 ตำรวจภูธรภาค 2 ทำการล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ราคาชุดละ 1,250 บาท จำนวน 2 ชุด โดยมีการนัดรับสินค้าที่สถานีน้ำมันแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ หลังจับกุมได้นำตัวขึ้นรถปิกอัพโตโยต้า 4 ประตู ซึ่งตนเข้าใจว่าคงจะนำตัวส่ง สภ.พัทยา แต่ระหว่างทางได้มีหนึ่งในชุดจับกุมได้เรียกร้องให้นำเงินมาไกล่เกลี่ยเพื่อแลกอิสรภาพ เป็นเงิน 40,000 บาท แต่ตนหาเงินสดไม่ได้จึงได้ขอต่อรองอีกครั้ง ซึ่งชุดที่ทำการจับกุมจึงขอให้ถอดสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท และเงินสดจำนวน 5,000 บาท มอบให้เพื่อแลกกลับการปล่อยตัว จึงยินยอมมอบให้ ก่อนที่ทางกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คน จะพานั่งรถกระบะสีดำมาปล่อยทิ้งไว้ปากซอยพัทยา 13/2 ถนนเลียบชายหาดพัทยา
   
หลัง ร.ต.อ.ธานินทร์ รับแจ้งความ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและจุดปล่อยตัวตามที่ผู้เสียหายให้รายละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดี ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบภาคจริงหรือไม่ ทั้งนี้ หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงถือว่าเป็นความผิดทางวินัยร้ายแรงด้วย ล่าสุดตามแนวทางการสืบสวนพบว่า คนร้ายทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดกองกำกับการสืบสวน 4 ภาค 2 จริง โดยมีตำรวจยศ "ร.ต.อ." เป็นหัวหน้าชุด ซึ่งทางพล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด สำหรับ นายภาณุวัฒน์ ผู้เสียหายนั้น เป็นลูกชายนายตำรวจยศ "พ.ต.อ." ตำแหน่งรองผู้บังคับการแห่งหนึ่งในภาคอีสาน และเคยมีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ล่อซื้อจับกุมฐานลักลอบจำหน่ายบุหรี่ฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 142