อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ทุกครั้งที่สตาร์ทรถพ่อใจหาย! สุดเศร้าอ่านโพสต์เก่า'ระย้า'

ลูกคงไม่รู้หรอก ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ "บรึมมม..." พ่อก็ใจหายแว้บ สะเทือนใจหนัก! ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือน "ระย้า" เจ้าของค่ายเพลงรถไฟดนตรี โพสต์เรื่องเก่า บรรยายความรู้สึกหัวใจหล่นวูบ นาทีได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลว่าลูกชายขี่มอเตอร์ไซค์ประสบอุบัติเหตุ เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.50 น.

จากกรณี นายภัทร์นฤณ พงษ์ธนานิกร หรือโน๊ต อายุ 37 ปี ลูกชายคนเล็ก นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือระย้า อดีตดีเจชื่อดัง และเป็นเจ้าของค่ายเพลงรถไฟดนตรี ได้ประสบอุบัติเหตุรถ จยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ BMW รุ่น S1000RR สีเหลือง-ดำ ทะเบียน ฬบท 9 กรุงเทพมหานคร ชนกับราวสะพานข้ามแยกคลองตัน ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มุ่งหน้าถนนพัฒนาการ โดยเฟซบุ๊กของ โน้ต ผู้เสียชีวิตได้มีการโพสต์ข้อความเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อเวลา 20.06 น. คืนวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยโพสต์ข้อความว่า "เมื่อเพื่อนๆ อยู่บ้านเลี้ยงลูก และผมล่ะต้องไปไหน" ซึ่งเมื่อเพื่อนๆ และคนใกล้ชิดทราบข่าวร้ายต่างเข้ามาไว้อาลัยต่อการจากไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.ค. มีคนเข้าไปแสดงความเสียใจและไว้อาลัยในเฟซบุ๊ก @Raya MusicTrain ของนายประเสริฐ เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน  เจ้าของเฟซบุ๊กเพิ่งโพสต์เรื่องราวที่อ่านแล้วน้ำตาจะไหล เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อว่า *** เล่าเรื่องเก่าให้ฟังเฉยๆ ไม่มีอะไรซีเรียส *** เด็กหนุ่มสาวส่วนใหญ่ชอบความสนุกสนาน ชอบความท้าทาย ยิ่งเสี่ยงอันตราย ยิ่งยั่วให้อยากลอง ไม่ค่อยเกรงกลัวความพลาดพลั้ง ที่อาจจะทำให้อนาคตดับวูบ

4-5 ปีมาแล้ว ระหว่างนั่งรถกับคนงานจะไปตัดหญ้าที่ไร่เชิงเขา ไปได้แค่ครึ่งทาง มีโทรศัพท์จากโรงพยาบาลสระบุรีถามว่า..."เป็นญาติ คุณภัทร์นฤณ หรือเปล่าคะ?" ได้ยินแค่นั้น หัวใจพ่อก็หล่นวูบไปที่ตาตุ่มแล้ว  เพราะ "แตงโมโน้ต" บอกไว้ตั้งแต่คืนวันศุกร์ ว่าเช้าวันเสาร์จะขี่มอเตอร์ไซค์ไปเขาใหญ่กับเพื่อนๆแล้วจะกลับมานอนที่บ้านสระบุรีตอนค่ำ "เขาเป็นยังไงมั่งครับ?" พยายามควบคุมน้ำเสียงไม่ให้สั่น พร้อมภาวนาอย่าให้ลูกเป็นอะไรไปเลย ปรากฏว่า รถล้มครูดไปกับถนน ทับกระดูกข้อเท้าแตก ได้ยินแล้วก็ใจหาย ถ้าอาการหนักถึงขั้นต้องตัดขาข้างหนึ่งทิ้ง ชีวิตของลูกชายเราจะเป็นยังไงต่อไป

ลูกคงไม่รู้หรอก ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ "บรึมมม..." พ่อก็ใจหายแว้บ แล้วภาวนาในใจขอให้พระคุ้มครองลูกด้วย แต่ไม่เคยห้ามเขาเลยนะ เขาโตแล้ว อยากทำอะไรก็ต้องคิดเอง ต้องระวังดูแลตัวเอง ได้แต่เตือนว่าอย่าประมาท และหวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไร.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เปิดโพสต์สุดท้ายก่อนจาก 'โน๊ต'ลูกเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง


ลูกชายเจ้าของค่ายเพลงดัง ซิ่งบิ๊กไบค์คว่ำคอขาดสยอง!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 146