อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

สลด'เด็กปั๊ม'เหยื่อ'ฟลุ๊คลูกตร.'เพิ่งแจ้งขอลา-ไปดูหน้าลูก

สลดใจเหลือเกิน เด็กปั๊มเหยื่อ "ฟลุ๊ค" ลูกนายตำรวจยิงหัว เพิ่งจะแจ้งขอลาหยุดงานชั่วคราว เพื่อกลับไปเยี่ยมเมียที่เขมร หลังให้กำเนิดลูกน้อยมาไม่นาน อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.20 น.


กรณี ตำรวจ สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา คุมตัว "ฟลุ๊ค" จูมแก้ว อายุ 20 ปี นักศึกษาหนุ่มหล่อหน้าตาดีของวิทยาเทคนิคแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา และเป็นลูกนายตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง นายโมโรด อายุ 30 ปี สัญชาติกัมพูชา พนักงานปั๊มแก๊สแอลพีจี จนเสียชีวิตภายในปั้มแก๊สสี่แยกลำพระเพลิง ต.นกออก อ.ปักธงชัย ก่อนจะชิงเงินไป 3,000 บาท  โดยจับกุมได้ที่บ้านพักพร้อม รถ จยย.ขาว-แดง และปืนขนาด 9 มม. มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ก.ค. พนักงานปั๊มน้ำมันที่เป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย ให้การว่า นายโมโรด ทำงานมา 5 ปี เป็นคนอัธยาศรัยดีมาก เป็นคนขยันขันแข็ง ไม่เคยอิดออดเรื่องการทำงานจนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน กลางคืนเป็นเด็กปั๊ม ตอนกลางวันก็ทำโอทีด้วยการขี่รถส่งแก๊ส ทำให้ช่วงที่โดนลอบยิงเจ้าตัวเกิดอาการอ่อนเพลียมากและเผลอวูบหลับไป ที่สำคัญภรรยาชาวกัมพูชาเพิ่งให้กำเนิดลูกได้ 7 เดือน ผู้ตายจะส่งเงินให้ทุกเดือนไม่ขาด ช่วงเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้ ผุ้ตายได้แจ้งขอลาหยุดเป็นเวลา 7 วัน เพื่อเดินทางกลับไปเยี่ยมลูกเมียที่กัมพูชา ใจคอผู้ต้องหาทำด้วยอะไรและผู้ตายทำผิดอะไรถึงต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ ไม่คิดว่าจะถูกฆ่าแบบไม่รู้ตัว ทั้งๆที่เพิ่งพูดคุยทักทายกันอยู่เลยโดยก่อนหน้านี้ นายฟลุ๊ค ผู้ต้องหายังยืนยันในคำรับสารภาพตามเดิมว่า บิดาไม่เกี่ยวและไม่รู้เรื่องแน่นอน ก่อนเกิดเหตุถูกเพื่อนทวงหนี้ค่าแทงพนันบอล 4,000 บาท ถูกทวงหลายครั้งจนน่ารำคาญ แต่ตอนนั้นไม่มีจ่ายจริงๆ ด้วยความหน้ามืดจึงขโมยปืนของบิดาที่วางอยู่ตรงหัวเตียงนอนไปตระเวณหาเหยื่อ กระทั่งพอผ่านไปแถวปั๊มน้ำมันและเห็นผู้ตายนั่งฟุบหน้าหลับอยู่ที่บริเวณหัวจ่ายน้ำมัน จึงขี่เข้าไปหาใกล้ๆ ก่อนจะดับเครื่องเพื่อไม่ให้เสียงดัง จากนั้นก็ครุ่นคิดชั่งใจอยู่นานว่าจะทำดีหรือไม่ สักพักเมื่อเลือกแล้วคือเลือกที่จะก่อเหตุก็ชักปืนขึ้นมาจ่อยิงศีรษะ 1 นัด ร่างผู้ตายกระตุกแรงๆแล้วสิ้นใจทันที ก่อนจะตรงเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินในตัวและเจอเงิน 3,000 บาท และรีบกลับบ้านเอาปืนไปวางไว้ที่หัวเตียงเหมือนเดิม

ขณะเดียวหลังทำแผนเสร็จ ผู้ต้องหาได้จุดธูปเพื่อขอขมาผู้เสียชีวิตด้วย ก่อนจะขออโหสิกรรมว่าที่ทำลงไปนั้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ คิดอะไรไม่ออก และมีความจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ชิงทรัพย์ พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....
เพื่อนเศร้า'เด็กปั๊ม'คนขยันมีน้ำใจ ถูก'ลูกตร.'ยิงหัวไม่รู้ตัว

จับแล้วมือปืนอํามหิตยิงหัวเด็กปั๊ม ที่แท้เป็นลูกตำรวจ!

นาทีอํามหิตตายไม่รู้ตัว วงจรปิดชัดคนร้ายยิงหัวเด็กปั๊ม

'ฟลุ๊ค'ยัน'พ่อร.ต.ต.'ไม่เกี่ยวฆ่าเด็กปั๊ม แค่ขโมยปืนมายิง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 587