อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ครอบครัวเศร้ารับศพ'โน๊ต' เร่งเช็กกล้องหาเหตุบิ๊กไบค์คว่ำ

"แดง ระย้า" พร้อมครอบครัวสุดอาลัยรับศพ "โน๊ต" จากนิติเวชจุฬาฯ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง ก่อนทำพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 5 ส.ค.นี้ ด้านคดีตำรวจอยู่ระหว่างประสานกทม. ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุ จันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.30 น.

จากกรณี นายภัทร์นฤณ พงษ์ธนานิกร หรือ โน๊ต อายุ 37 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท รถไฟดนตรี จำกัด บุตรชายของ นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือ "แดง ระย้า" เจ้าของค่ายเพลง "รถไฟดนตรี" และอดีตดีเจชื่อดังในรายการวิทยุ ชื่อว่า Music Train เสียชีวิตขณะขี่บิ๊กไบค์เบรกไม่อยู่ จนกระแทกกับเสายึดขอบสะพานจนศรีษะขาด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดในท้องที่ สน.คลองตัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 29 ก.ค. ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ทางครอบครัวนำโดย นายประเสริฐ แม่ น้องชาย และพี่สาวของผู้ตาย ได้เดินทางมารับศพโน๊ต บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยทางญาติได้ขอร้องไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพที่รพ. และไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางครอบครัวจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดธาตุทองเป็นเวลา 7 วัน โดยจะไม่มีพิธีรดน้ำศพแต่อย่างใด และจะทำพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 5 ส.ค.เวลา 17.00 น. 

ด้าน ร.ต.อ.ธนงศักดิ์ มาแพง รองสว.(สอบสวน) สน.คลองตัน เจ้าของคดี กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจประสานวงจรปิดขณะเกิดเหตุกับทางกรุงเทพมหานครแล้วแต่ยังไม่ได้ภาพ จากนี้จะประสานผู้เชี่ยวชาญเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ชำนาญด้านไมล์ดิจิตอลเพื่อตรวจสอบความเร็วรถขณะเกิดเหตุ หากพบว่ารถขับขี่มาด้วยความเร็วสูงน่าจะเกิดจากความประมาทของผู้ตายทำให้เกิดเหตุดังกล่าว แต่หากพบว่ารถมีความเร็วต่ำ มีความเป็นไปได้ว่ารถอาจจะถูกเฉี่ยวชนจนทำให้เสียหลัก ซึ่งก็จะได้รวบรวมหลักฐานต่อไป โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบปากคำไปแล้ว 4 ปาก คือ พ่อผู้ตายและพยานในที่เกิดเหตุอีก 3 คน โดยในช่วงค่ำจะนัดสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกและได้แจ้งเหตุไปทางสถานวิทยุ สวพ.91ต่อไป

เร็วมาก!นาทีสุดท้ายของชีวิต 'โน๊ต'ซิ่งบิ๊กไบค์ชนสะพาน          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น