อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

เผยภาพหนุ่มต้องสงสัย ซุกระเบิดใส่ตุ๊กตาในห้างดัง

ตำรวจเร่งสอบเหตุเพลิงไหม้อีก 2 จุดในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง "สยามสแควร์วัน" และ "สยามพารากอน" ว่าเกี่ยวโยงกับเหตุระเบิดหลายจุดในกทม.หรือไม่ โดยวงจรปิดจับภาพคนร้ายยัดระเบิดใส่ตุ๊กตาในร้านชัดเจน ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 22.18 น.


จากกรณีมีคนร้ายลอบวางระเบิดป่วนสถานการณ์ในพื้นที่กทม. ตามจุดต่าง ๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 2 ราย ก่อนนำไปสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบร้านขายสินค้านำเข้า Miniso บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน พบว่ามีการนำกระดาษสีขาวแผ่นใหญ่ปิดบริเวณกระจกหน้าร้านและป้ายประกาศกระดาษขนาดเอ 4 ระบุข้อความว่า "ทางร้าน Miniso ปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ขออภัยในความไม่สะดวก"

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 04.45 น.วันเดียวกันนี้ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะเกิดเหตุระเบิดเพลิงไหม้ในร้านขายสินค้า โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นวางจำหน่ายตุ๊กตา มูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 1 ล้านบาท จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไปเมื่อเวลาประมาณ 15.38 น. พบชายต้องสงสัยแต่งกายคล้ายชุดนักศึกษาสวมหน้ากากอนามัย และปิดบังใบหน้าด้วยหมวกสีดำ เดินเข้ามาภายในร้านลักษณะวนไปวนมาจนไปถึงจุดขายตุ๊กตา จากนั้นได้ก้มหยิบตุ๊กตาตัวที่อยู่ชั้นล่างสุดก่อนใช้ของมีคมกรีดเข้าไปด้านหลัง นำวัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายแผงวงจรยัดเข้าไปที่ตัวของตุ๊กตา แล้วก็นำไปวางคืนไว้ที่เดิมก่อนจะเดินออกจากร้านไป
ด้านเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด พบอุปกรณ์ต้องสงสัยลัษณะรูปสีเหลี่ยมผืนผ้า ทำมาจากพลาสติกและที่วัตถุมีสายไฟปะปนอยู่ด้วยแต่ก็ถูกทำลายเกือบทั้งหมด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไรกันแน่ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณโซนขายตุ๊กตาชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน พบพนักงานของห้างกำลังนำตุ๊กตามาจัดวางบนชั้นจัดแสดงสินค้าใหม่ทั้งหมด และมีการนำแผ่นสติ๊กเกอร์สีขาวปิดบริเวณเพดานและกำแพงกระจก ผู้สื่อข่าวพยามสอบถามกับพนักงานแต่ไม่มีใครสามารถให้ข้อมูลดังกล่าวได้ ขณะเดียวกันยังมีการเพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ออกเดินตรวจตามจุดต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด โดยก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า ช่วงเช้ามืดของวันเดียวกันนี้ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโซนขายตุ๊กตาชั้น 3 อย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่ระบบดับเพลิงของห้างทำงานทันทีหลังจากเกิดแสงเพลิง ทำให้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เปลวเพลิงไม่ลุกลามไปในส่วนอื่น ๆ ของห้าง
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ทั้งสองเหตุการณ์มีความเกี่ยวข้องกัน ถือเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี วางระเบิดเพลิงโดยใช้ตัวหน่วงเวลา ซึ่งอาจมีความเชื่อมโยงกับ เหตุเพลิงไหม้ทั้ง 4 จุด บริเวณตลาดประตูน้ำ ซึ่งขณะนี้ชุดคลี่คลายคดีกำลังรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนสรุปว่าทั้ง 2 เหตุมีความเกี่ยวข้องกับการวางระเบิดป่วนกทม.จุดอื่นด้วยหรือไม่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 61