อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'มือบึ้ม'สารภาพแค้นทหาร! ร่วมอีก'8แนวร่วมใต้'ป่วนกรุง

"2มือวางบึ้ม" ยอมเปิดปากสารภาพแล้ว เผยปมร่วมกับพวกอีก 8 คนขึ้นจากใต้มาป่วนกรุงหวังล้างแค้นทหาร เนื่องจากไม่พอใจ "กองทัพภาค4" เคยคุมแนวร่วมไปสอบสวนแล้วช็อกในค่าย เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 11.10 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ส.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วนกรุง ในพื้นที่ กทม.ตามจุดต่างๆ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยได้จำนวน 2 ราย ก่อนจะถูกคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ส.ค. รายงานข่าวจากหน่วยงานทางด้านความมั่นคงเปิดเผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ขณะนี้ 2 ชายที่คุมตัวเอาไว้ได้ ยอมเปิดปากรับสารภาพทั้งหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตามสืบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 คน ซึ่งทุกจุดคนร้ายต้องการมุ่งวางระเบิดจริงทั้งหมด และตามจุดต่างๆ ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้ เพื่อแสดงศักยภาพให้เจ้าหน้าที่เห็นว่าสามารถขึ้นมาจากใต้แล้วก่อเหตุได้ทุกจุด ไม่เว้นแม้แต่จุดศูนย์กลางใจกลางเมือง หรือตามสถานที่สำคัญต่างๆสำหรับพื้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. ก็ใช้ระเบิดจริงในการก่อเหตุ แต่แม่ค้าที่อยู่แถวนัันเห็นเหตุการณ์เสียก่อน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบแล้วเข้าไประงับเหตุได้ทันการณ์ ทำให้ไม่เกิดความสูญเสียใด ๆส่วนสาเหตุสำคัญที่คนร้ายขึ้นมาก่อเหตุป่วนกรุงในครั้งนี้ เนื่องจากแก้แค้นไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้กองทัพภาค 4 ได้คุมตัวแนวร่วมไปสอบสวนแล้วเกิดอาการช็อกหมดสติในค่าย
ทหาร จนเป็นปัจจัยให้ขึ้นมาก่อเหตุดังกล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%