อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

1ชีวิตจ่าย3.5แสน! 'สาวมาเลย์'ซื้อประกัน35บาทชน5ศพ

เยียวยา 5 ศพ ญาติสาวมาเลย์กับบริษัทประกันภัย จ่ายให้คนละ 3.5 แสนบาท โดยได้รับอนุญาตให้ประกันตัว แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 13.50 น.

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซีย ขับรถเก๋งสีดำเสียหลักแฉลบลงข้างทาง ก่อนพุ่งชนคนงานหมวดทางหลวงกำแพงเพชรเสียชีวิตไป 5 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ที่บริเวณถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย หมู่3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ กระทั่งตำรวจ สภ.รัตภูมิ ได้ดำเนินคดีกับ น.ส.มาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซีย ฐานขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ส.ค. พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ เป็นคนกลางนัดเจรจาฝ่ายผู้เสียหายและฝ่ายผู้ขับรถชน รวมทั้งบริษัทประกันภัย โดยเฉพาะมีเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำ จ.สงขลา มาสังเกตการณ์ พร้อมให้ความช่วยเหลือ จนกระทั่งได้ข้อสรุปว่า ทางญาตินักท่องเที่ยวสาวจะจ่ายเงินค่าทำศพให้ทั้ง 5 ผู้เสียชีวิต รายละ 50,000 บาท ส่วนทางบริษัทประกันภัยมอบเงินให้อีกรายละ 3 แสนบาท ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ จะได้รับเงินเยียวยา 80,000 บาท เนื่องจากนักท่องเที่ยวสาวรายดังกล่าวได้ซื้อ ประกันภัยเป็นแบบระยะสั้น ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ในประเทศไทยช่วงวันที่ 11-19 ส.ค. จ่ายไปแค่ 35 บาท แต่มาเกิดอุบัติเหตุเศร้าอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวไปแล้วด้วยเงิน 3 แสนบาท แต่มีข้อแม้ว่าทางสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจ.สงขลา ต้องทำบันทึกข้อตกลงว่าจะไม่เดินทางออกนอกประเทศ และต้องอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่จนกว่าการดำเนินคดีจะแล้วเสร็จ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'สาวมาเลย์'อ่วมโดนข้อหาหนัก ซิ่งเก๋งชนดับ5ศพ-สาหัส1

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%