อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

หนุ่มอ้างมีระเบิดซุกเก๋ง! ค้นไม่เจอที่แท้เมายาจนหลอน

วุ่นวายกลางถนน!! หนุ่มวัย 29 ขับเชฟโรเลตครูซดำ จอดทิ้งก่อนเผ่นเข้าป่าหญ้า อ้างมีระเบิดซุกรถ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจไม่เจอ เลยหันไปตรวจฉี่เจ้าของรถแทน ปรากฏเป็นสีม่วง ภายหลังได้สติเจ้าตัวรับเสพยาอีจนหลอน พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 19.24 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ พ.ต.ท.จงศักดิ์  ชาญศรี หัวหน้าศูนย์จัดการจราจร ด่วนกาญจนาภิเษก สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยด่านเก็บเงินทางลงเทพารักษ์ 3 ว่ามีรถประสบอุบัติเหตุเบียดกับราวเหล็กกั้นขอบทาง และชายคนขับได้ตะโกนว่ามีระเบิดอยู่ในรถ บริเวณพื้นราบทางลงด่วนกาญจนาภิเษก ด่านทางลงถนนเทพารักษ์ มุ่งหน้าสำโรง ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD จากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ เชฟโรเลต รุ่นครูซ  สีดำ ทะเบียน 2 กญ 7337 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในในสภาพข้างรถฝั่งขวาทั้งแถบเบียดอยู่กับราวเหล็กกั้นริมถนนช่วงทางลงพื้นราบ ใกล้กันพบ นายปิยะพงษ์ อ่ำพิมพ์ อายุ 29 ปี หลบอยู่ในพงหญ้าข้างทาง พร้อมตะโกนไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้รถ บอกว่าภายในรถมีระเบิดอยู่ ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาต่างพากันแตกตื่นตกใจกลัว เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นถนนช่วงทางลงทางด่วนไม่ให้รถวิ่งผ่าน เกรงว่าจะเกิดอันตรายพร้อมประสานรถดับเพลิงและรถกู้ภัยของทางด่วนพิเศษและรถยกขนาดใหญ่เข้าเตรียมพร้อม ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าตรวจสอบภายในและภายนอกรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างละเอียด แต่กลับไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด ภายหลังจึงคุมตัว นายปิยะพงษ์ ไปสอบสวนเนื่องจากมีอาการคล้ายคนเมาสารเสพติด
        
ด้านนายดร ยามดี พนักงาน รปภ.ประจำด่านเก็บเงินเทพารักษ์ 3 เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่บริเวณด่านเก็บเงิน มีชาวบ้านวิ่งมาแจ้งว่า มีรถประสบอุบัติเหตุจอดอยู่บริเวณทางลงทางด่วน ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้พบกับชายซึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนก ปีนออกมาจากรถ พร้อมตะโกนว่า อย่าเข้าใกล้รถผม มีคนเอาระเบิดมาวางในรถใกล้ระเบิดแล้ว  ก่อนชายคนดังกล่าวจะกระโดดเข้าไปหลบในป่าหญ้า จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่การทางพิเศษทราบและนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ภายหลังจากได้นำตัว นายปิยะพงษ์ มาสอบสวนเพิ่มเติมเนื่องจากสงสัยว่าน่าจะเกิดอาการหลอนเพราะสารเสพติด จึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกายทางทางปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดเจือปนอยู่จริง อีกทั้งยังรับว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี และมีการเสพยาอีด้วย พอต้องขับรถกลับมาง้อแฟนในย่านจังหวัดสมุทรปราการ กระทั่งเกิดเหตุขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้ขับเสพสารเสพติด ( เมทแอมเฟตามีน )โดยผิดกฎหมาย และข้อกล่าวหา บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ ก่อนควบคุมตัวส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30