อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดปมแค้น!ยิง'เจ้าอาวาส' พูดถากถาง'เพื่อนรัก'เข้าหูเมีย

เปิดปมแค้น40ปี! ฟางเส้นสุดท้ายขาด "เพื่อนรักหักสวาท" บุกยิง "เจ้าอาวาสวัดดัง" เนื่องจากไม่พอใจที่อีกฝ่ายชอบพูดจาถากถางออกไมโครโฟนต่อหน้าเมีย เผยขณะนี้ผู้ต้องหาเครียดจัด ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 น.

จากกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ส.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่สำนักปฎิบัติธรรม หมู่ 4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด พบร่าง พระครูนิคมวิไลวรรณ อายุ 58 ปี  เจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก ถูกยิงมรณภาพ ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ท้ายทอย 2 นัด หน้าอก 2 นัด เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกวัด เดินแทรกกลุ่มญาติโยมชักปืนยิงต่อหน้าผู้ปฎิบัติธรรม จึงถูกตำรวจ สภ.เมืองตราด จับ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ส.ค. พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด เปิดเผยว่า นายพินิจ ยังคงมีอาการเครียดจัด ให้การกับเจ้าหน้าที่วกไปวนมา แต่จากการให้ปากคำของญาติผู้ใกล้ชิด พอสรุปได้ว่าผู้ต้องหากับเจ้าอาวาสเคยมีเรื่องบาดหมางกันมานานทั้งที่เป็นเพื่อนรักมาตั้งแต่สมัยเรียน โดยนายพินิจเป็นคนมีนิสัยเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดจาสุงสิงกับใคร แต่เป็นคนมีจิตอาสา เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงร่วมพัฒนาวัดแห่งนี้ให้เกิดความสวยงาม ส่วนเจ้าอาวาสมีพระมีนิสัยพูดจาอ่อนหวาน เป็นพระนักพัฒนาสายปฏิบัติธรรม ต่อมานายพินิจเริ่มเกิดอาการไม่พอใจ เนื่องจากคิดว่าเจ้าอาวาสชอบพูดจาถากถางออกไมโครโฟนบ่อยครั้ง ต่อหน้าแม่ชี ผู้ปฏิบัติธรรม โดยเฉพาะภรรยานายพินิจ จึงทำให้ขาดสติชักปืนยิงดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว พร้อมนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดตราดในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ขณะที่กำหนดตั้งสรีระเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี บำเพ็ญกุศล 7 คืน ตั้งแต่วันที่ 14-20 ส.ค. เวลา 17.30 น. พร้อมสวดมาติกาบังสุกุล พิธีปิดสรีระ ในเวลา 13.00 น.วันที่ 21 ส.ค. เพื่อรอประกอบพิธีพระราชทานเพลิงในอีก 100 วันข้างหน้า โดยมี พล.ต.ต.ประสาน เดินทางร่วมพิธีด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เพื่อนรักหักสวาทแค้น40ปี ยิงเจ้าอาวาสวัดดังดับ(คลิป)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 38