อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

รวบแล้ว'เสี่ยตั้ม​'ข่มขืนเด็กหญิง13​คาแคมป์คนงาน

ตำรวจประเวศตามจับแล้ว "เสี่ยตั้ม" ข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 คาแคมป์คนงาน หลังหลบหนีไปที่ จ.ระยอง สารภาพหลอกพาไปร้านสะดวกซื้อก่อนพาไปห้องลงมือข่มขืน ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 ราย อยู่ระหว่างเร่งล่าตัว พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 18.08 น.

จากกรณีครอบครัวเด็กหญิงวัย13​ ปี อาชีพกรรมกรก่อสร้างเข้าขอความช่วยเหลือจากทนาย หลังลูกสาววัย​ 13​ ปีถูกล่วงละเมิดทางเพศนานกว่าครึ่งปีในแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งมีบุคคลที่ล่วงละเมิดถึง 5 คน​ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.ประจวบฯ จ.สงขลา และกรุงเทพฯ ตามจุดที่ย้ายแคมป์ก่อสร้าง​ โดยพ่อได้พาไปแจ้งความแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้า​ จึงมาขอให้กองปราบปรามดำเนินคดีตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อเวลา​ 14.00​ น.วันที่​ 15​ ส.ค.​ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุข​ ผกก.สน.ประเวศ​ เปิดเผยว่า ​สำหรับคดีดังกล่าว​ เมื่อวานนี้ทางผู้เสียหายได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งนำไปชี้จุดสถานที่เกิดเหตุ​ บริเวณแคมป์ก่อสร้าง​ ภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 21 แขวงหนองบอน เขตประเวศ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายตั้ม​ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ สามารถติดตามและจับกุมตัว นายตั้ม ได้ที่ จ.ระยอง​ และนำตัวเข้ามาสอบสวนที่กรุงเทพ

ต่อมาเวลา​ 16.00​ น. พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุข​ ผกก.สน.ประเวศ​ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันสอบปากคำ นายมนัส กวินภัทรพรต หรือเสี่ยตั้ม อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลพระโขนง​ ในข้อหาพรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา, พาเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม​ โดยใช้เวลาสอบสวนประมาณ 30 นาที

ผกก.สน.ประเวศ​ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า เป็นเพียงหัวหน้าคนงาน มีหน้าที่รับส่งคนงานจากไซด์ก่อสร้างหนึ่ง ไปยังอีกไซด์หนึ่ง จนวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางมาจากพัทยา เพื่อมาทำงานที่ไซต์งานก่อสร้าง กระทั่งวันที่ 29 ก.ค.ผู้ต้องหาชักชวนผู้เสียหายไปร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แล้วอ้างว่าจะไปเอาเสื้อผ้าบนห้องพัก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงลงมือข่มขืนดังกล่าว ส่วนกรณีที่ว่าทางผู้ต้องหาจะจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายนั้น ไม่ทราบรายละเอียด แต่อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คนนั้น สำหรับคดีนี้​ เกิดเหตุในหลายพื้นที่​ แต่ละที่ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกัน​ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดในพื้นที่ประเวศมีผู้ต้องหาเพียงผู้เดียว คือ นายมนัส กวินภัทรพรต หรือเสี่ยตั้ม อายุ 43 ปี

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และในวันที่ 16 ส.ค.จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเวลา 10.00 น. ก่อนนำตัวส่งศาลฝากพระโขนง ในวันที่ 17 ส.ค.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30