อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

แบงก์20ช่วยชีวิต!หนุ่มKSRหัวร้อน ชักมีดแทง'ลุงแท็กซี่'

วิจารณ์สนั่นโซเชียล หนุ่มขี่ KSR ประสบเหตุหัวร้อนบนท้องถนน ฉุนขาดชักมีดแทง "ลุงแท็กซี่" แถมไม่หนำใจต่อยปลายคางหงายท้องก่อนซิ่งหนี โชคดีแบงก์ 20 ช่วยชีวิตเอาไว้ อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 22.03 น.


จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก@เฮียขับรถ ได้โพสต์ว่า “ขับรถทุกวันเหมือนไปรบทุกวัน #มีคนจะดังอีกแล้ว #แทงแล้ว#ต่อยอีก” พร้อมกับเผยแพร่คลิปวีดีโอที่ถ่ายจากกล้องภายในรถแท็กซี่ความยาว 7.42 นาที เป็นเรื่องราวของโชเฟอร์แท็กซี่ถูกหนุ่มขี่ จยย.ควักมีดพกออกมาเคาะกระจก แล้วขี่มาปาดหน้าแล้วเบรกให้ชนท้าย จนกระเด็นออกไปเล็กน้อย ก่อนโชเฟอร์แท็กซี่จะเปิดกระจกเพื่อเจรจา แต่หนุ่มจยย.กลับใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอกขวาไม่เข้า ก่อนจะลงไปเจรจา แต่กลับถูกหนุ่มจยย.ต่อยเข้าที่ปลายคางล้มลงหัวฟาดพื้น เลือดไหลอาบ แล้วยังด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก่อนจะขี่จยย.หลบหนีไป เฮียขับรถยังโพสต์ด้วยว่า"เตรียมแจ้งเกิดได้เลยครับ ประเด็นมันเริ่มจากเบียดเข้ามาแท็กซี่ก็บีบแตรไปทีนึง ตามที่ได้ยินเนี่ยแหละ จากนั้นมันก็ชิดซ้าย น่าจะแวะควักมีด แล้วก็ขี่ตามมาปาดหน้าอย่างที่เห็นไฟเบรกก็ไม่มี ก็ร่วงไปหนึ่งที แล้ววิ่งมาทุบประตูรถใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอกขวา แท็กซี่ก็เข้าซ้ายจะเรียกประกันและเจรจา (ตรงนี้ไม่เข้าใจว่าจะลงไปทำไมทั้งที่เห็นอาวุธ) แต่ยังไม่จบ โดนต่อยเข้าที่หน้าล้มหัวกระแทกฟุตปาธจนแตก แต่มอไซก็วนเวียนปากเก่งไปมา สุดท้ายก็หนีไป(ท้ายคลิป) ลูกชายแท็กซี่ส่งมาให้เฮียช่วยเข้าแจ้งความ สน.แสมดำ แล้ว แต่ตำรวจบอกตามยากเพราะไม่มีป้ายทะเบียนและใส่หมวกกันน็อค เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14/08/2019 เวลาประมาณ 17.35 น.ขับมาทางถนนพระราม 2 แล้วเลี้ยวเข้าเลียบทางด่วนสะแกงาม ลักษณะบุคคลนี้ผิวดำแดง รูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซ.ม. มีรอยสักบนหลังมือซ้าย รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ Kawasaki รุ่น KSR สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน"

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ เจ้าของคดี เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงตามคลิป เหตุเกิดหน้าร้านอาหารเดือนส่อง ถนนเลียบทางด่วนพระประแดง แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ซึ่งผู้เสียหายคือ นายกิติพงษ์ มากจงดี อายุ 53 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ หลังจากไปรักษาบาดแผลแล้วได้เข้าแจ้งความกับตนในวันต่อมา โชคยังดีที่ขณะโชเฟอร์แท็กซี่เปิดกระจกเพื่อเจรจาแล้วคนร้ายใช้มีดพกแทงเข้าที่หน้าอกขวา แต่แทงไม่เข้าเพราะติดธนบัตรใบละ 20 ปึกใหญ่ ที่ใส่อยู่ในกระเป๋า ถือว่าแบงก์ 20 ช่วยรับมีดเอาไว้ ไม่เช่นนั้นเป็นอันตรายกว่านี้แน่

ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังตามกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี คาดว่ามีเจตนาไม่ดีอย่างแน่นอน เพราะจงใจที่จะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พกพาอาวุธมีดและอาจเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเข้าข่ายพยายามฆ่า ไม่นานต้องได้ตัวแน่.ชมคลิป..

ขอบคุณภาพและคลิปจาก @เฮียขับรถ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%