อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

อดีตดาราสาวยื่นฟ้องศาล ถูกนายทหารยศ'พล.อ.'ข่มขืน

อดีตดาราสาว ยื่นฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตฯ ถูกผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกยศ "พล.อ." ล่วงละเมิดทางเพศ เเฉร้องไปหลายหน่วยงานคดีไม่คืบ เชื่อถูกอำนาจมืดเเทรกเเซง จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ส.ค.ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี กทม.นางจอย(นามสมมติ) อายุ 56ปี อดีตดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางมาพร้อมทนายความยื่นฟ้อง พล.อ.รายหนึ่งซึ่งขณะนี้มีตำเเหน่ง เป็นระดับผู้บัญชาการกองพลเเห่งหนึ่ง เเละผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก รวมทั้งมีตำเเหน่งเป็นนายสนามมวย ในข้อหาใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันพาหญิงอื่นไปเพื่อการอนาจารเเละข่มขืนกระทำชำเรา

โดยนายเมธี ทองเต่าอินทร์ ทนายความ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ที่เราเดินทางมายื่นฟ้องที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯเนื่องจากตามประกาศคำสั่ง คสช.ที่3/2558ในข้อ 2 มีคำสั่งชัดเจนว่าเจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งมียศตั้งเเต่ร้อยตรีขึ้นไป  โดย คสช.เเต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งเเละผู้ต้องหามียศถึง พล.อ.จึงเข้าข่าย ทั้งนี้ศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะรับคำฟ้องไว้เพื่อไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)ด้าน นางจอย กล่าวว่า ที่ได้รู้จักกับนายพลคนดังกล่าวเนื่องจาก ไปขอความช่วยเหลือในยุค คสช.เกี่ยวกับเรื่อง 3 เเม่ลูกเเละตนจะโดนอุ้ม ทั้งนี้ได้รู้จักกับผู้ก่อเหตุเสมือนพี่น้องโดยเชื่อใจ จึงไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น ก่อนหน้านี้ตนไปเเจ้งความร้องทุกข์จนตำรวจทำสำนวนยื่นฟ้องไปที่ศาลทหารเเต่คดีก็กลับเงียบ ตนเคยไปยื่นร้องที่กองทัพบก เรื่องก็ไม่คืบกลับโดนบอกกลับมาว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวมีการเคลื่อนย้ายกำลังทหารมาที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นการข่มขู่คุกคามกักขังหน่วงเหนี่ยว กระทั่ง 2 วันที่เเล้วก็มีจยย.เเละรถยนต์มาที่หน้าบ้านซึ่งบ้านตนมีกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพไว้เเล้ว คดีนี้ล่วงเลยมาเกินปีไม่มีความคืบหน้าถามตำรวจก็เงียบ บางครั้งก็โดนข่มขู่ด้วย ตนเองก็เพิ่งทราบว่ากองปราบไม่รับเรื่อง ก็ไม่ทราบเหตุผลที่ไม่รับ และทราบจากตำรวจที่เป็น 1 ในผู้ทำคดีที่เขาอึดอัดเล่าให้ฟังว่ามีการใช้อิทธิพลเข้ามาแทรกแซง หากทำคดีนี้แล้วเกิดแง่บวกกับผู้ก่อเหตุก็จะได้เลื่อนยศ 2 ขั้นแต่ถ้าทำคดีเป็นทางลบ ก็จะถูกย้าย ซึ่งตนเองก็หวังจะได้รับความเป็นธรรมจากศาลจึงมายื่นฟ้อง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%