อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ตม.ช่วยด.ญ.ลาวพ้นนรก นายจ้างทำร้ายซ้ำถูกลวงข่มขืน

สลด..ด.ญ.ชาวลาววัย 14 ปี เข้ามาทำงานรับใช้ ถูกนายจ้างกดขี่ทำร้ายร่างกายสาหัส หลังทนมาแรมปีหนีออกจากบ้าน ถูกหนุ่มใหญ่ลวงไปข่มขืนซ้ำ พลเมืองดีสุดทนพาเข้าแจ้งตำรวจตม. ช่วยเหลือพ้นขุมนรก จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 15.30 น.

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3
พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร ผกก.ตม.สมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์และข่มขืนเด็กหญิงชาวลาวอายุ 14 ปี  เหตุเกิดที่ จ.สมุทรปราการ ประกอบด้วย นายกาหลง เมืองจันทร์ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.สมุทรปราการ ข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราฯ และให้การช่วยเหลือ ซ่อนเร้น ให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุมฯ และนางทิพยอาภา ยิ้มเนียม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.สมุทรปราการ ข้อหา ค้ามนุษย์ฯ และทำร้ายร่างกายสาหัส หน้าเสียโฉมติดตัว 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 8 ส.ค.62 พลเมืองดีพาตัว ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี สัญชาติลาว เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.สมุทรปราการ แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับบ้านแต่ไม่มีเอกสารติดตัวมาด้วย ขณะที่ตำรวจสังเกตตามร่างกายและใบหน้ามีร่องรอยการถูกทำร้ายจำนวนหลายบาดแผล จึงได้สอบถามด.ญ.เอ ให้การว่าถูก นางทิพยอาภา ยิ้มเนียม นายจ้าง ทำร้ายร่างกายหลังเดินทางเข้ามาทำงานเป็นคนรับใช้และอาศัยอยู่ในบ้านย่านสมุทรปราการตั้งแต่ปี 60 มีหน้าที่เลี้ยงสุนัขและแมวในบ้าน ได้ค่าจ้างเดือนละ 3,000 บาท เวลาทีนายจ้างไม่พอใจจะใช้กรรไกรทิ่มตามแขน ขา หลัง หน้าอก ใช้ของแข็งคล้ายสากกะเบือตีที่บริเวณหน้า ปาก และใช้ไม้แขวนเสื้อยัดเข้าไปในปากแล้วดึงออกได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัสแต่ไม่เคยได้รับการรักษา ปล่อยให้แผลหายเองตามธรรมชาติ มีบางครั้งที่ได้ทานยาแก้ปวดบ้าง อีกทั้งไม่เคยได้ออกไปไหน เพราะนายจ้างข่มขู่ว่าจะถูกตำรวจจับหรือมีคนพาไปโกนหัว ต้องทนอยู่บ้านนายจ้างอย่างทุกข์ทรมาน กระทั่งต้นปี 62 สบโอกาสที่นายจ้างไม่อยู่บ้านหลบหนีออกมาไปเร่ร่อนอยู่ข้างทางจนได้เจอกับ นายกาหลง เมืองจันทร์ อายุ 51 ปี และพาตนไปอยู่ด้วย และบังคับข่มขืนโดยที่ตนไม่ยินยอม จนชาวบ้านแถวนั้นเห็นและทนไม่ไหวกับพฤติกรรมจึงพามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบสหวิชาชีพด.ญ.เอ ส่งตรวจร่างกายและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สำหรับด.ญ.เอ ขณะนี้ได้รับการคุ้มครองตามกระบวนการของกฎหมายในฐานะผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ 

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า สตม.ได้ใส่ใจคนต่างด่าวที่เข้ามาพักอาศัยในราชอาณาจักรไทยทุกคน หากพบว่าท่านไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกนายจ้างทำร้ายสามารถแจ้งเบาะแสมาที่ ตม.จังหวัดได้ทุกแห่ง และฝากเตือนถึงนายจ้าง หากท่านรับคนต่างด้าวเข้ามาทำงาน ท่านต้องปฏิบัติต่อคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และปฏิบัติอย่างมีมนุษยธรรม หากนายจ้างทำให้ลูกจ้างกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สิน หรือ ขู่เข็ญด้วยประการใดๆ หรือใช้กำลังประทุษร้าย ทางตำรวจจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยไม่มีข้อยกเว้น เนื่องจากเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%