อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'ดร.เอ'ตุ๋นลงทุนทองไม่ขอประกัน ลั่นจะสู้คดีให้ถึงที่สุด!

"ดร.เอ" นักธุรกิจตุ๋น"ซื้อทองคำ"ทางเฟซบุ๊ก ค่าเสียหายกว่า 100 ล้าน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ในชั้นพนง.สอบสวนขอให้การในชั้นศาล และไม่ขอประกันตัว เหตุผู้เสียหายมีทั่วประเทศ จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 16.15 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.บก.น.2 ได้จับกุมนายชนุตม์ สีสังข์ อายุ 44 ปี หรือ ดร.เอ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าอาคาร เลขที่888/5 บริษัท โกลด์ ฟาเธอร์ 1978 จำกัด ซอยนวลจันทร์ 16 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น  เจ้าของคดี ได้คุมตัว นายชนุตม์ ออกมาจากห้องควบคุม สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อมาสอบสวนปากคำ  โดยมีทนายความ และญาติของ ดร.เอ มาร่วมรับทราบการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งใช้เวลาประมาณร่วม 2 ชั่วโมงหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมดร.เอ.ส่งฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยไม่ให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ร.ต.อ.ยงยุทธ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำดร.เอ ได้ปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวนทุกข้อกล่าวหา แต่จะขอให้การในชั้นศาล ที่จะมีการพิจารณาคดีซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาดำเนินการได้ เพราะผู้ต้องหาจะขอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล เมื่อพนักงานสอบสวนมีอำนาจควบคุมได้ 48 ชั่วโมง ในระหว่างการสอบสวน จึงขอฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นผัดแรก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง มีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายประมาณมากกว่า 100 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาจะขอประกันตัวในชั้นศาลก็เป็นอำนาจของศาลวินิจฉัยจะปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะที่ดร.เอ ถูกควบคุมตัวในห้องควบคุมของศาลจังหวัดขอนแก่น ญาติของ ดร.เอ ได้นำโฉนดที่ดินประมาณ 3 - 4 แปลง ประเมินราคารวมกันประมาณ 9 แสนบาท - 1 ล้านบาท ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ศาลเพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล ขณะที่เจ้าหน้าที่ศาลกำลังตรวจสอบหลักฐานประกันตัวได้มีญาติอีกคนหนึ่ง มาขอถอนหลักฐานการประกันตัวกลับคืน โดยไม่ขอประกันตัวในชั้นศาลแล้ว พร้อมกับปล่อยให้ ดร.เอ สู้คดีในชั้นศาลจังหวัดขอนแก่น จนถึงที่สุดถ้าประกันตัวออกมาก็ต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อื่นๆขออายัดตัว ดร.เอ เพื่อดำเนินคดีอีก เนื่องจากมีผู้เสียหายในเรื่องดังกล่าวแจ้งความไว้กับสภ.อื่นๆ เช่นเดียวกับที่ศาลจังหวัดขอนแก่นอีกทั่วประเทศ ประเมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100 ล้านบาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สืบ2บุกจับดร.เอตุ๋นชาวบ้าน ลงทุนซื้อขายทอง100ล้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21