อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ครูตีหัวดญ.วอนถอนแจ้งความ อ้างทำเพราะอยากให้ได้ดี

รองนายกเมืองพัทยาสั่งพักการสอน ครูลงโทษตีหัวด.ญ.ป.2 เลือดคั่ง พร้อมตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง ขณะที่ครูวิ่งโร่ยกมือไหว้ขอโทษแม่เด็กวอนขอถอนแจ้งความ ขอรับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด ที่ทำไปเพราะเหนื่อยและอยากให้เด็กได้ดี  จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 16.55 น.

กรณีครอบครัว ด.ญ.อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ถูกครูประจำชั้นใช้ไม้ตีที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำมีอากรปวดหัว บอบช้ำ และเลือดคั่ง จนเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้ากันอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ผู้ดูแลฝ่ายศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้เรียกตัวครูประจำชั้นของเด็กที่ก่อเหตุมาสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก แต่เพียงอยากสอนให้เด็กเข้าใจในวิชาการสอนเท่านั้น แต่เด็กไม่เกิดความเข้าใจจึงพลั้งมือลงโทษตีเด็กไป ซึ่งตัวครูก็รู้สึกผิดในการกระทำดังกล่าว โดยทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยาจึงมีหนังสือคำสั่งให้พักการสอนและย้ายมาช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน พร้อมจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนินการทางระเบียบวินัยต่อไป

ด้าน น.ส.นุชนารถ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี แม่ของ ด.ญ.7 ขวบ กล่าวว่า ได้ให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อไปช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อัยการและสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ทั้งนี้ ด้านทางโรงเรียนและครูประจำชั้นได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอขมา พร้อมชดใช้ดูแลค่ารักษาพยาบาลลูกสาวจนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในความรับผิดชอบระดับหนึ่ง แต่ในส่วนของบทลงโทษก็ขอให้ไปเป็นตามระเบียบขั้นตอนของกฏหมาย เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมต่อมาทางครูประจำชั้น เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ครูได้รับผิดชอบเด็ก 2 ห้อง เพราะวันนั้นครูอีก 1 คนไม่อยู่ จึงสอนเด็ก 2 ห้อง และห้องของน้องครูได้ให้เรียนวิชาคณิตและทำแบบทดสอบก่อนจะจึงไปสอนเด็กอีกห้องวิชาภาษาไทย พอเริ่มจะหมดเวลาเรียน ครูได้เดินกลับมาตรวจสอบเด็กทั้งหมดก็ทำได้ แต่น้องทำไม่ได้จึงรู้สึกโมโหมากที่ทำไมถึงทำไม่ได้ เพราะน้องก็เรียนพิเศษกับครูทุกวันและทำข้อเขียนได้มากขึ้นแล้ว แต่ทำไมวันนี้ถึงทำไม่ได้จึงโมโหและเหนื่อยจึงใช้ไม้ตีไป 1 ครั้งที่ศีรษะ และเด็กก็ร้องไห้ตนก็รู้สึกผิด แต่ไม่คิดว่าเด็กจะเป็นถึงขนาดนี้ จึงอยากขอโทษผู้ปกครองนักเรียน แต่สิ่งที่ครูทำไปเพื่ออยากให้เด็กได้ดีและอ่านหนังสือให้ได้มากกว่านี้ แต่ในส่วนของค่ารักษาพยาบาลเด็กครูจะขอรับผิดชอบเองทั้งหมด และขอให้ทางผู้ปกครองเห็นใจด้วย ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนคดีนั้นใคร่จะขอความเมตตาผู้ปกครองขอให้ถอนแจ้งความ แต่เท่าที่ได้พูดคุยเบื้องต้นผู้ปกครองยังไม่ตอบตกลงแต่อย่างใด

ตอบเลขผิดชีวิตเปลี่ยน ป.2ถูกทำโทษไม้ฟาดหัวเลือดคั่ง              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 33