อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

รวบแล้ว4หื่นข่มขืนเด็กหญิง14 ผงะพ่อบุญธรรมร่วมด้วย

บก.ปคม. รวบ 4 หื่นกามข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 คาแคมป์ก่อสร้าง จ.สงขลา ผงะพ่อบุญธรรมเด็กร่วมด้วย แถมบังคับทำงานอีก สอบสวนให้การปฏิเสธ พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 14.19 น.


จากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) วัย 14 ปี ถูกหญิงคนสนิทของครอบครัว ล่อลวงให้หนีออกจากบ้านที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนไปทำงานก่อสร้างที่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อปลายปี 2561 แล้วถูกคนงานก่อสร้างรวม 4 คน ข่มขืนในแคมป์คนงาน ก่อนผู้เสียหายจะหลบหนีไปอยู่กับหญิงคนสนิทที่แคมป์คนงาน ย่านประเวศ แล้วถูกหัวหน้าคนงานข่มขืนซ้ำอีก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุตศ์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.6.บก.ปคม. พร้อมครอบครัวของ ด.ญ.เอ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวรจักร พรหมมาอินทร์ หรือช่างนั้ม อายุ 36 ปี พ่อบุญธรรมของ ด.ญ.เอ นายเสมอ บุญมา อายุ 37 ปี นายจรัญ อยู่สถิต อายุ 35 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปี (ลูกของนายเสมอ) ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุข่มขืน ด.ญ.เอ 

พล.ต.ต.วรวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ปคม.ได้รับเรื่องร้องทุกข์คดีกระทำชำเราเด็กหญิงไว้ จึงดำเนินการรวบรวมหลักฐาน จนออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 4 ราย ก่อนประสานเข้ามอบตัวในวันนี้ ในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้งฝ่ายผู้เสียหายและผู้ต้องหา ทราบว่าผู้เสียหายอายุ 14 ปี ได้ไปอาศัยอยู่กับผู้ต้องหาที่เป็นพ่อบุญธรรมมาตั้งแต่อายุ 8 ปี โดยได้ไปช่วยงานก่อสร้าง ได้ค่าจ้าง 70 บาทต่อวัน และพักอาศัยร่วมกันในบ้านพักคนงานที่ จ.สงขลา กระทั่ง ในปี 2561 ผู้เสียหายได้ถูกกลุ่มผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเรา โดยที่นายวรจักร ก็ยังบังคับให้ทำงานและข่มขืนเรื่อยมาขณะที่ พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และ ชักจูงส่งเสริมให้เด็กประพฤติมิควร” ต่อผู้ต้องหาทั้งหมด โดยจะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อนายวรจักร ฐาน “แสวงหาประโยชน์จากการใช้แรงงาน และจ้างเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเป็นลูกจ้าง” อันเป็นความผิดฐานการค้ามนุษย์ โดยหลังจากนี้ จะแยกสอบปากคำถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาแต่ละราย ซึ่งในที่นี้มีเยาวชน 1 รายด้วย ก่อนจะนำตัวส่งศาลอาญา และศาลเด็กและเยาวชน เพื่อไปฝากขังต่อไป พร้อมสั่งคัดค้านการประกันในคดีค้ามนุษย์ เนื่องจากเป็นความผิดที่รุนแรง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า ผู้ต้องหาบางรายมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ด้าน นายรักพงษ์ สุรนาคะพันธุ์ ทนายผู้ต้องหา กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนในเรื่องคดี จะรวบรวมพยานหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิอีกครั้ง เพราะมีข้อมูลบางประเด็นที่ทำให้เกิดความสงสัยว่าผู้ต้องหาไม่ได้กระทำผิดจริง สำหรับคดีที่เกิดในพื้นที่ สน.ประเวศ ไม่เกี่ยวข้องกับคดีที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 อย่างไรก็ตาม ได้มีการเตรียมนำเงินกรมธรรม์มาประกันตัวผู้ต้องหารายละ 300,000 บาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

รวบแล้ว'เสี่ยตั้ม​'ข่มขืนเด็กหญิง13​คาแคมป์คนงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%