อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

วงการพนันเริ่มปรับตัวสู่ยุคใหม่ ใช้'ไอซ์'เล่นแทนเงินสด

บุกรวบหนุ่มใหญ่เสพไอซ์คาห้องพัก เจ้าตัวยันเสียงแข็งไม่ได้ซื้อมา แต่ได้จากการเล่นพนันไพ่แล้วคนที่เสียใช้ไอซ์แทนเงินสด พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 17.38 น.


เมื่อวันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า สถานการณ์ของยาเสพติดโดยเฉพาะยาไอซ์ ไม่ใช่มีแค่การขายกันแบบธรรมดาทั่วๆไปเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ยังสามารถเอาไปใช้แทนเงินสดเล่นการพนันได้ด้วย สืบเนื่องจากตนได้ร่วมกับ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. บุกเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก 402 หอพักแห่งหนึ่งย่านถนนรัถการ อ.หาดใหญ่ หลังจากที่ได้รับรายงานว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

จากการตรวจค้นพบ นายจรูญ หรือรูญ สุวรรณมณี อายุ 50 ปี กำลังนั่งเสพไอซ์อยู่ในห้องพัก ก่อนจะยึดยาไอซ์  2 ถุง น้ำหนักรวม 1.90 กรัม เอาไว้ได้  พร้อมอุปกรณ์การเสพ

แต่พอสอบสวนเพื่อขยายผล นายจรูญ กลับปฏิเสธเสียงแข็งยืนยันว่าไม่ได้เสียเงินไปซื้อไอซ์มาเสพแน่นอน แต่ได้มาจากการเล่นพนันในวงไพ่กับเพื่อนในตลาดคอมเพล็กรัถการหาดใหญ่  ซึ่งมีขาไพ่คนหนึ่งนำยาไอซ์มาใช้เล่นแทนเงินสด โดยตนเป็นชนะไพ่ทำให้ได้ยาไอซ์มา 2 ถุง ก่อนจะนำกลับมาเสพที่ห้องพัก

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะเป็นการได้มาเพราะเล่นพนันแต่ตำรวจก็ต้องขยายผลไปยังเจ้าของยาไอซ์เพื่อจับกุมตัวต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%