อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

ปปส.-ตร.ค้นชุมชนร่มเกล้า12 เป้าหมายเจอน้ำท่อม-ปืน

เปิดปฏิบัติการ1386 ปปส.-ตร.บก.น.3 ลุยค้นชุมชนร่มเกล้า12 เป้าหมาย เจอน้ำท่อม-ปืน รวบ2ผู้ต้องหา เอาไว้ดื่มแก้ปวดขา พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 น.

เมื่อเวลา06.00น.วันที่22ส.ค. นายวีรวัฒน์ เต็งอำนวย รองเลขาธิการปปส. พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 พร้อมกำลัง ร่วม ปฏิบัติการ1386 ประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติด เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายนักค้ายาเสพติดเพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชนพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยค้นเป้าหมายยาเสพติด12 เป้าหมายในชุมชนร่มเกล้า จากการตรวจค้นพบนายสมศักดิ์  สว่างทิพย์ มีใบกระท่อมและน้ำกระท่อมผสม4คูณร้อยไว้ในครอบครอง  และยังพบว่าที่บ้านเลขที่ 100/70 ซอยเคหะร่วมเกล้า 29 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบมีผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน 11 คน เจ้าหน้าที่พบของกลางน้ำกระท่อม 7.5 ลิตร อาวุธปืนลูกโม่ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 9 นัด โดยนายสุธีย์ พันธุมะเกียรติ อายุ 22 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านหลังกล่าว ส่วนอาวุธปืน นายสุธีย์ อ้างว่าไม่ใช่ของตัวเอง โดยพบอาวุธปืนจากบ้านร้างในละแวกใกล้เคียง ส่วนน้ำกระท่อมได้ต้มไว้ดื่มเอง เพื่อบรรเทาอาการปวดขา ซึ่งได้ดื่มมาประมาณ 2 ปี โดยรู้วิธีการทำจากเพื่อน และใบกระท่อมก็ได้มาจากเพื่อนเช่นกัน เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งสน.ร่มเกล้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 


นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า ปฏิบัติการนี้เป็นการบูรณาการหลายหน่วยงาน การเข้าค้นนั้นมีเป้าหมายหลัก คือเรื่องความมั่นคงกรณีระเบิดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เข้าค้นบุคคลต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้อง โดยเก็บประวัติดีเอ็นเอเพื่อเทียบเคียงกับหลักฐานระเบิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งบุคคลต้องสงสัยเหล่านี้ยังไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด แต่เป็นการตรวจค้นไว้ก่อนตามข้อมูลที่มี ส่วนเป้าหมายที่เหลือ คือยาเสพติดกับอาชญากรรมทั่วไป ก็เป็นการเข้าค้นกับหน่วยงานอื่น ๆ ตามปกติตามที่มีประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนมาทั้งนี้เป้าหมายส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนเคหะร่มเกล้า มีการขายยาเสพติดในชุมชน แต่การเข้าค้นไม่พบเป้าหมายรายสำคัญแต่อย่างใด . 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36