อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

หนุ่มบุรีรัมย์ถูกตร.ซ้อมกลับบ้านเกิด โวยทำเกินกว่าเหตุ

หนุ่มบุรีรัมย์ ถูกตำรวจสน.ประชาชื่นซ้อม กลับถึงบ้านเกิดแล้ว โวยแนวทางการตรวจค้นทำกับประชาชนรุนแรงเกินกว่าเหตุ พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 20.45 น.

จากกรณีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “สราวุฒิ วาลีประโคน” ได้โพส์ตเรื่องราวว่า ตนเองถูกชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ สน.ประชาชื่น ขอตรวจปัสสาวะและทำร้ายร่างกาย ทั้งพยามยามยัดข้อหาเสพสารเสพติด โดยโพสต์ภาพรอยบาดแผลที่ถูกทำร้าย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21/08/62 เวลาประมาณ 15:43 น.โดยล่าสุดทางพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงข่าวยอมรับว่า ชายที่ซ้อมนายสราวุฒินั้นเป็นตำรวจสน.ประชาชื่น และขณะนี้ได้มีการสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายสราวุฒิ วาลีประโคน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 6 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อาชีพพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างแม็คโคร สาขาบุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานเป็นใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อาวุฒิ อ่อนวรรณะ สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังถูกตำรวจนอกเครื่องแบบสน.ประชาชื่น ใส่กุญแจมือและซ้อมบนสถานีรถโดยสารนครชัยแอร์จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง โดยตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้บันทึกลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพราะสถานที่เกิดเหตุอยู่กรุงเทพฯ

นายสราวุฒิ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เดินทางไปอบรมที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะต้องไปทุก 3 เดือน ตามนโยบายของบริษัท และเมื่อวันที่ 21ส.ค.จะเดินทางกลับบ้านที่จ.บุรีรัมย์ เมื่อถึงสถานีรถโดยสาร”นครชัยแอร์”เวลาประมาณ 15.30 น. มีชายฉกรรจ์ 2 คน มาถามว่ามาจากไหนจะไปไหน เป็นคนไทยหรือไม่ ตนก็บอกว่าเป็นคนไทยจะเดินทางไปจ.บุรีรัมย์  จากนั้นชายฉกรรจ์ทั้ง 2 คน ได้ขอตรวจค้นตามตัว ตนก็ให้ค้นแต่รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงยกโทรศัพท์หวังจะถ่ายภาพไว้ แต่ถูกห้ามถ่ายพร้อมยึดโทรศัพท์ไว้ จนกระทั่งมีการยื้อแย่งกัน แล้วเอากุญแจมือมาล็อคแล้วซ้อมตนโดยไม่ทราบสาเหตุ ต่อมาบอกว่าเป็นตำรวจ จะขอตรวจปัสสาวะ ตนก็ขอตรวจที่โรงพยาบาล เพราะเริ่มไม่มั่นใจ แต่ตำรวจพยายามล็อคตัว พยายามเค้นด้วยการซ้อมร่างกาย ให้บอกว่าเสพยาอะไรมา ตนก็ได้บอกว่าไม่เคยเสพ และหลังผลการตรวจปัสสาวะออกมาก็ไม่พบสารเสพติด ตำรวจได้เอาเงินใส่กระเป๋ากางเกงให้ 100 บาทบอกเอาไปรักษาตัว จากนั้นมาส่งที่สถานีรถโดยสาร

"ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน ผมรู้สึกเจ็บตามร่างกายที่ถูกซ้อม เมื่อถึงบุรีรัมย์ จึงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลทันที อยากฝากถึงผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงแนวทางการตรวจค้นประชาชนซึ่งถือว่าทำเกินกว่าเหตุและรุนแรงเกินกว่าประชาชนทั่วไปจะรับได้"นายสราวุฒิ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สั่งเด้งตร.ประชาชื่นเข้ากรุ ตั้งสอบปมซ้อม'หนุ่มบุรีรัมย์'... 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35