อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

บุกจับ'คิว อ่างทอง' ค้ากามด.ช.ให้คนชอบไม้ป่าเดียวกัน

สืบจากเฟซบุ๊ก "ปคม." ล่อซื้อเด็กชายจาก "คิว อ่างทอง" เอเย่นต์ค้ากามในกลุ่มชายรักชายได้สำเร็จ เจ้าตัวสารภาพทำมาแล้ว 3 ปี ส่งเด็กให้ลูกค้าย่านภาคกลาง ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.13 น.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์, พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.อัครเดช เกตุเอี่ยม ผกก.2 บก.ปคม., พ.ต.ท.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ และ พ.ต.ต.พัฒน์ชพล มีนวลสิน สว.กก.2 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายชิษณุพงศ์ หรือ คิว นาคเกษม อายุ 27 ปี และนายธีรวัฒน์  เสวก อายุ 19 ปี โดยจับกุมได้บริเวณหน้า ห้องพักบัวหลวง บูทีค รีสอร์ท อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวนได้ทำการสืบทราบว่ามีการลักลอบนำเด็กและเยาวชนชายมาค้าบริการทางเพศ โดยผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ในกลุ่มเฟซบุ๊กลับชื่อเกี่ยวกับ กลุ่มชายรักชาย และในแอพลิเคชั่นบลู (BLUED) ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มบุคคลข้ามเพศ จึงได้แฝงตัว จนทราบว่ามีผู้ใช้ชื่อบัญชีว่า "คิว อ่างทอง" มีพฤติกรรมนำเสนอขายบริการทางเพศเด็กชายซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยมักจะนำเด็กหรือเยาวชนชายจากหลายจังหวัดในภาคกลางมามีเพศสัมพันธ์ ก่อนจะนำมาค้าประเวณี จึงได้ทำการล้อซื้อบริการทางเพศเด็กชายจากบุคคลดังกล่าว โดยนัดหมายให้นำเหยื่อมาที่บริเวณห้องพักดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดก็พบผู้ต้องหาทั้งสองนำเด็กมาส่งให้จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันทีจากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างจัดดอกไม้ตามงานต่าง ๆ ใน จ.อ่างทอง และหารายได้เสริมจากการเป็นเอเย่นต์นำเด็กชายมาขายให้กับลูกค้าที่มีรสนิยมทางเพศแบบไม้ป่าเดียวกันในพื้นที่จ.อ่างทอง และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง อาทิ พระนครศรีอยุธยา ชัยนาทสิงห์บุรี เป็นต้น โดยออกอุบายชักชวนเด็กอายุระหว่าง 14-16 ปี อ้างว่าจะพาไปดัดฟัน ซื้อโทรศัทพ์มือถือให้ ซึ่งจะคิดค่าบริการในราคา1500-2000 บาท และจะตกถึงมือเด็ก 300-500 บาท  ทั้งนี้ทำมาเป็นเวลากว่า 3 ปี เคยนำเด็กและเยาวชนชายมาค้าประเวณีประมาณ 10 คน เป็นจำนวนหลายครั้ง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายชิษณุพงศ์ ในความผิดฐาน "ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีโดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่าง ๆ อันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น, เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี,กระทำด้วยประการใด ๆ โดยการช่วยเหลือ ให้ความสะดวก หรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่นรับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีซึ่งผู้อื่นหรือจากผู้ซึ่งค้าประเวณี และจัดให้มีการค้าประเวณีระหว่างผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ให้บริการ, ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด"ขณะที่ นายธีรวัฒน์ ถูกแจ้งข้อหา“ติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือที่สาธารณสถานหรือกระทำการดังกล่าวในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน ”  ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน ปคม.ดำเนินคดี และจะดำเนินการสืบสวนขยายผลเครือข่ายของผู้ต้องหาและผู้มาใช้บริการเด็กและเยาวชนทั้งหมดดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    59%
  • ไม่เห็นด้วย
    41%

บอกต่อ : 117