อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

แว้นซ่าล้วงคองูเห่า-แค้นถูกยึดรถ ตามเอาคืนถึงโรงพัก

แว้นซ่ากล้าล้วงคองูเห่า โดนตำรวจยึด จยย.ฐานติดท่อดัง แถมไม่พกใบขับขี่กับเอกสารรถ ตามมาเอาคืนถึงโรงพัก คนดูแลโรงรถของกลางเสียท่า ถูกแกล้งหลอกว่าจ่ายค่าปรับแล้ว เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 18.50 น.


เมื่อวันที่ 24 ส.ค. พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปลักขโมยรถ จยย.ยามาฮ่า เอ็ม สแลซ สีเขียว ทะเบียน 1 กบ 5604 ระยอง ซึ่งเป็นรถของกลาง ภายในลานจอดรถของ สภ.ศรีราชา ถนนเก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงให้ฝ่ายสืบสวนเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด
       
นายสุทธิโชค บุญมี อายุ 25 ปี ผู้ดูแลสถานที่เก็บรถของกลาง ให้การว่า รถ จยย.ที่ถูกลักไปเป็นของ นายธนโชติ อาวะโห อายุ 22 ปี ที่ถูกจับและตรวจยึดไว้เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 23 ส.ค. เนื่องจากไม่พกใบขับขี่และเอกสารสำเนาทะเบียนรถ โดยก่อนเกิดเหตุ นายธนโชติ มาที่ดรงเก็บรถของกลางพร้อมกับหญิงสาว และบอกตนว่าจะมาเอารถคืนเพราะจ่ายค่าปรับแล้ว จึงบอกให้นายธนโชติ นำเอกสารที่จ่ายเงินแล้วไปแสดงกับน้องสาวตน เพื่อลงบันทึกการนำรถออก จังหวะที่ทุกคนกำลังเผลอ นายธนโชติ ก็ฉวยโอกาสเข้าไปสตาร์ทรถและบิดออกไปเลย ตนเอะใจจึงถามไปยังตำรวจ ทำให้รู้ว่าโดนหลอกเนื่องจากยังไม่ได้ค่าปรับแต่อย่างใดพ.ต.อ.จักรพันธุ์ กล่าวต่อว่า นายธนโชติ อยู่ในแก๊งเด็กแว้นที่รวมตัวกันในปั้มน้ำมัน ปตท. ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าศรีราชา ต.บางพระ อ.ศรีราชา พอตำรวจไปตรวจสอบก็ยึดเอามาเพราะมีการดัดแปลงสภาพท่อไอเสียให้มีเสียงดัง และไม่มีใบขับขี่กับเอกสารรถด้วย แต่สุดท้ายกลับย้อนมาขโมยรถคืน ทั้งๆที่ยังไม่ได้จ่ายค่าปรับ ใช้วิธีหลอกคนดูแล

"การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการล้วงคองูเห่า ต้องถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เตรียมตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ซึ่งอยู่ในการครอบครองของตำรวจ และถ้าหากไปพบว่ารถคันนี้อยู่ในการครอบครองของใคร หรือจอดอยู่ในบ้านใคร ก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ในข้อหารับของโจร" ผกก.สภ.ศรีราชา เผย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น