อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ซัลโวดับ'ป่าไม้ตงฉิน'ร่างพรุน ปมขัดผลประโยชน์นายทุน

ประกบยิงเจ้าหน้าที่ป่าไม้เสียชีวิตคาปิกอัพขณะขับรถกลับบ้าน ตำรวจเร่งหาสาเหตุปมสังหาร เรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ขณะที่ผู้ตายเป็นคนตงฉินบุกยึดคืนผืนป่าหลายครั้ง อาจขัดผลประโยชน์คนบางกลุ่ม อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 11.50 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต สว.สอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันถนนสายบ้านโคกตก-บ้านขาว หมู่ 8 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองสมบูรณ์ ผกก. พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ ตอนครึ่งสีขาว หมายเลขทะเบียน ผธ 3603 สงขลา จอดอยู่บนถนนที่กระจกฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน 2 รู และมีผู้เสียชีวิตคาเบาะนั่งคนขับ 1 ราย ทราบชื่อ นายสุไหลมัน ขาเร็มดาเมะ อายุ 41 ปี หรือ บังมัง เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณลำตัวรวม 5 นัด 

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายสุไหลมัน ขับรถกระบะกลับจากงานเลี้ยงที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เพื่อจะกลับบ้านพักในพื้นที่หมู่ 6 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ชะลอรถเนื่องถนนเป็นลูกระนาด และคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบชนิดตามประกบด้านขวาและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายก่อนหลบหนีไป เบื้องต้น ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุว่ามาจากปัญหาเรื่องส่วนตัว เหตุความไม่สงบ หรือเรื่องงาน แต่เบื้องต้นพบว่า นายสุไหลมัน เป็นคนทำงานตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการปราบปรามและจับกุมผู้กระทำผิดในการบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ และเคยร่วมกับตำรวจสภ.สะบ้าย้อย บุกยึดคืนผืนป่าหลายครั้ง ซึ่งอาจไปขวางผลประโยชน์ของกลุ่มคนบางกลุ่มและเป็นอีกประเด็นที่เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนขยายผล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58