อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

หนุ่มแก๊ง'อ้วนเซียงตึ๊ง' ฉุนเจอเบิ้ลเครื่องใส่ยิงดับ2เจ็บ2

หนุ่มแก๊ง "อ้วน เซียงตึ๊ง" มีคดีฆ่าติดตัวพาสาวเที่ยวผับ ฉุนเจอปิกอัพเบิ้ลเครื่องใส่ ถือปืน 9 มม. กระหน่ำยิงอย่างใจเย็นดับ 2 เจ็บ 2 ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ซิ่งรถหลบหนีแต่จนมุมเจอด่านตรวจ พยายามติดสินบนให้ตำรวจปล่อยตัวแต่ไม่สำเร็จ อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 13.10 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ร.ต.อ.สมชาย ชุ่มซิ่ม รองสว.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนหัวมุมข้างโรงแรมหรรษาเจบี ถนนจุติอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน อ-7639 กทม. โหลดเตี้ยแต่งซิ่งจอดอยู่ริมถนนที่กระจกหลังมีรอยกระสุนปืน 4 รู กระจกประตูรถทั้งสองข้างยังเปิดอยู่ และภายในรถเต็มไปด้วยเลือด ทั้งนี้ทราบว่ามีผู้ที่อยู่ในรถ 4 คน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งรพ.หาดใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 คน คือ นายสุรัตน์ เพชรบุรี อายุ 31 ปี คนขับ ถูกยิงเข้าที่ลำคอ และนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ส่วนคนเจ็บ 2 คน คือ นายเสนี หมัดเสน ถูกยิงบริเวณลำตัว และนายหิรัญ เรืองสุวรรณ อายุ 19 ปี ถูกรถคนร้ายเหยียบที่ขาขณะหนีลงจากรถลงมาหมอบอยู่ข้างถนน บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ รอบๆ ตัวรถกระบะ 5 ปลอกและในรถอีก 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ที่ถูกยิงได้เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงเน็คตร้าผับ ซึ่งอยู่ในโรงแรมหรรษาเจบี เมื่อผับเลิกทั้ง 4 คน ได้เดินมาขึ้นรถกระบะซึ่งจอดอยู่ตรงหัวมุมถนนห่างจากผับประมาณ 100 เมตร และได้มีคนร้าย 1 คน เดินตามมาและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง ทั้งยิงจากนอกรถและจ่อยิงเข้าไปในรถอย่างใจเย็นก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถกระบะสี่ประตูขับหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับคนร้ายซึ่งขับรถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน ขว 9065 สงขลา ขณะขับหลบหนีมาบนถนนเพชรเกษม หน้าสวนลุงเจิม ไม่ไกลกับจุดเกิดเหตุเนื่องจากขับไปเจอด่านตรวจของตำรวจ ตรวจสอบภายในรถพบ นายเตชิต ฝันฝ่า อายุ 24 ปี คนขับ และน.ส.จิตรานุช บุญรังสี อายุ 24 ปี เพื่อนสาว และอาวุธปืน 9 มม. ที่ซุกซ่อนอยู่ในชุดชั้นในของน.ส.จิตรานุช ซึ่งระหว่างนั้นนายเตชิตพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้จับกุมแต่ไม่สำเร็จ สอบสวนนายเตชิต ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงทั้ง 4 คน ที่อยู่ในรถกระบะคันที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากโกรธที่คู่กรณีเบิ้ลรถใส่ขณะออกจากผับจึงเดินไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง และจากการตรวจสอบประวัติของนายเตชิต พบว่าเคยมีคดีฆ่าติดตัวเมื่อปี 61 ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ และได้รับการประกันตัวอยู่ระหว่างสู้คดีในชั้นศาลและยังมาก่อเหตุซ้ำอีก และอยู่ในทีมเดียวกันกับ นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ หรือ อ้วน เซียงตึ๊ง ที่เคยก่อเหตุไล่ยิงกับแก็ง "สักผาสุก” กลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อต้นปี 2561 

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเตชิต 4 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืน, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ส่วน น.ส.จิตรานุช ดำเนินคดี 2 ข้อหา พกพาอาวุธปืน, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35